iPhone sẽ không lưu trữ ảnh gốc miễn phí trên Google Photos

Sau báo cáo về việc người dùng iPhone và iPad của Apple được lưu trữ ảnh gốc không giới hạn trong ứng dụng Google Photos, “gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết sẽ sớm khắc phục vấn đề này.

iPhone sắp không được lưu ảnh gốc miễn phí trên Google Photos

Tuần trước, tài khoản Reddit tên Stephenvsawyer báo cáo về việc người dùng iPhone và iPad của Apple được lưu trữ ảnh gốc không giới hạn trong Google Photos, trong khi bộ đôi Pixel 4 vừa ra mắt thì không được hưởng ưu đãi này. Ngay sau đó, Android Police đã liên hệ với Google để xác minh vấn đề.

Đại diện gã khổng lồ tìm kiếm xác nhận các bức ảnh chụp bằng iPhone đang lưu trên Google Photos ở định dạng HEIC/HEIF, không qua quá trình nén của ứng dụng, cũng không bị mất phí dù được giữ nguyên độ phân giải. Ngoài ra, phát ngôn viên của Google còn nói: “Chúng tôi đã xác nhận lỗi này và đang nỗ lực khắc phục”.

Theo Android Police, tuyên bố của Google không rõ ràng. Vì gói lưu trữ hình ảnh chất lượng đầy đủ được tính toán dựa trên kích thước tập tin. Vậy Google sẽ khắc phục vấn đề trên như thế nào, khi ảnh gốc được chụp bởi iPhone với định dạng HEIC chỉ chiếm dung lượng chưa đến 16MP, thấp hơn kích thước tập tin đã nén của Google Photos? Có thể hãng sẽ hạ kích thước giới hạn để tập tin HEIC được xem là ảnh gốc, hoặc tiếp tục nén những ảnh này thành các tập tin nhỏ hơn, hay buộc người dùng chuyển thành định dạng JPEG trước khi tải lên.

Cả ba phương án kể trên đều không có lợi cho người dùng. Có lẽ Google cần phải nghĩ ra cách giải quyết phù hợp hơn để không khiến khách hàng cảm thấy thiệt thòi khi sử dụng dịch vụ.

Theo Android Police

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá