iPhone lock đã bị Apple sửa lỗi SIM ghép, nhiều người dùng cảnh báo máy sẽ bị khoá nếu reset

Trên nhiều nhóm Facebook chuyên bàn về các vấn đề công nghệ và smartphone, rất nhiều cảnh báo đã được đưa ra về việc những chiếc iPhone Lock (bản khoá mạng) ngày hôm nay đã không thể sử dụng. 

Đối với thị trường iPhone, những phiên bản khoá mạng (lock) luôn có giá tốt hơn bản quốc tế. Để sử dụng, người dùng thường chấp nhận giải pháp dùng SIM ghép (một bảng mạch được lắp vào cùng với SIM). SIM ghép được xem là một giải pháp tiết kiệm khi muốn mua máy giá rẻ nhưng vẫn gần như đầy đủ chức năng của máy quốc tế.

iPhone lock đã bị Apple sửa lỗi SIM ghép, nhiều người dùng cảnh báo máy sẽ bị khoá nếu reset
Một người dùng tên Nguyen Quan đã đăng ảnh chụp máy iPhone dùng SIM ghép bị Apple khoá. Ảnh: Facebook

Nhưng hạn chế là Apple sau một thời gian sẽ phát hành bản vá để ngăn chặn việc này. Và vào sáng nay, có vẻ điều này lại tái diễn. Theo đó, nếu người dùng cập nhật lên bản iOS mới (11.0.2) hoặc lựa chọn reset máy thì gần như chắc chắn chiếc iPhone phiên bản khoá mạng sẽ bị khoá lại và không thể sử dụng được nữa.

Trên các group Facebook, nhiều thành viên có kinh nghiệm sử dụng và sửa chữa iPhone đều lên tiếng cảnh báo về điều này. Theo đó giải pháp hiện tại là:

– Không được tháo SIM ra khỏi máy (trường hợp muốn thay SIM)

– Không được Restore hay nâng cấp (update) firmware

Một số người dùng cũng cảnh báo phiên bản iOS 10.3.3 cũng đã bị Apple khoá, khiến các máy ở phiên bản 11 đã “không còn đường lùi”. Một số người dùng cho biết việc khoá máy hiện chỉ xảy ra với SIM ghép mạng 4G, SIM 3G hiện vẫn dùng bình thường.

Sử dụng SIM ghép dù rẻ nhưng thực sự là giải pháp khá phiền toái, vì mỗi năm Apple đều lẳng lặng phát hành những bản cập nhật và không hề thông báo việc khoá máy khi dùng SIM ghép. Vì vậy, nếu yêu thích iPhone thì bạn nên mua máy phiên bản quốc tế.

(Tổng hợp)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá