iPhone màn hình gập của Apple trông như thế nào?

Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser vừa chia sẻ một số thông tin về chiếc iPhone màn hình gập Apple đang phát triển nội bộ. Máy sẽ có thiết kế vỏ sò tương tự Samsung Galaxy Z Flip, không phải dạng gập theo chiều dọc như Galaxy Fold.

Hai năm gần đây, các hãng điện thoại nổi tiếng như Samsung, Huawei, Motorola, Microsoft… đều thi nhau ra mắt smartphone màn hình gập. Riêng Apple có vẻ chậm chân hơn so với những đối thủ còn lại. Đầu tháng Bảy, bằng sáng chế mới của Táo Khuyết cho thấy hãng cũng đang âm thầm phát triển một chiếc iPhone màn hình gập.

Prosser cho biết màn hình bên trong mẫu iPhone gập mới của Apple sẽ gồm hai mảnh riêng biệt giống Surface Duo, thay vì kính dẻo như Galaxy Z Flip. Khi mở máy ra, hai tấm màn hình sẽ kết hợp lại gần như liền mạch. Ngoài ra, thiết bị còn có thêm màn hình phụ bên ngoài kèm theo các thành phần của Face ID. Vì vậy máy sẽ không có phần tai thỏ bên trong như những mẫu iPhone truyền thống.

iPhone màn hình gập của Apple trông như thế nào?

Phần bản lề của chiếc iPhone màn hình gập được làm bằng vải fabric (vải sợi), giúp thiết bị tránh bụi tốt hơn so với những sản phẩm màn hình gập trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, các cạnh máy vẫn có cấu tạo bo tròn bằng thép không gỉ giống iPhone 11.

Theo Prosser, một số nguồn tin đã xác nhận sự tồn tại của iPhone màn hình gập nhưng chưa có thông tin chính thức về thời gian phát hành. Tuy nhiên vì Apple thường không chia sẻ chi tiết về những thiết bị đang trong giai đoạn phát triển như những hãng công nghệ khác nên vẫn chưa chắc mẫu iPhone mới của Nhà Táo sẽ giống mô tả của anh.

Jon Prosser là một YouTuber mới nổi, anh cũng cấp khá nhiều thông tin rò rỉ vào đầu năm nay, đa phần về các smartphone chưa được phát hành từ nhiều công ty khác nhau. Trọng tâm chính của anh vẫn là chiếc iPhone của Apple.

Prosser đã chứng minh anh có một số liên hệ đến các nguồn nắm những kế hoạch của Apple, sự nổi tiếng của Prosser được ghi nhận khi đã rò rỉ nhiều thông tin chi tiết về iPhone SE trước khi máy được tung ra. Anh đã công bố giá và ngày phát hành và tiết lộ các kế hoạch khác của Apple. Anh cũng đã giới thiệu về iPhone 12, tiết lộ thông số kỹ thuật và giá cả của 4 mẫu máy, cũng như ngày phát hành dự kiến.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá