Thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ chia sẻ pin trực tiếp cho các thiết bị khác, đây là tính năng hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp.

Thế hệ iPhone mới có thể hỗ trợ tính năng chia sẻ pin cho thiết bị khác

Trang tin Macotakara của Nhật Bản mới đây đã dẫn thông tin từ nhiều nguồn cung cấp tại Trung Quốc, kết hợp báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó. Nội dung báo cáo xác nhận iPhone 2019 sẽ nâng cấp nhiều tính năng tiện lợi, bao gồm camera và dung lượng pin lớn hơn. Trang tin cho biết dòng iPhone mới được trang bị cáp sạc mới cùng cổng 18W tương tự iPad Pro và không có USB-C.

Tính năng dùng iPhone như một bộ sạc không dây sẽ rất hữu ích, đặc biệt là sau khi Apple thông báo tai nghe AirPods 2 có thể hỗ trợ vỏ tích hợp sạc.

Theo báo cáo từ CNET, chip H1 trang bị cho bộ sạc không dây của AirPods 2 là loại được dùng trong tai nghe Powerbeats mới của Apple.

Cuối năm 2018, Táo Khuyết từng đăng tải thông tin tuyển dụng số lượng lớn nhân viên để thiết kế, phát triển bộ sạc không dây cho các sản phẩm của họ. Macrumors cho biết công ty cũng đang trì hoãn thời gian phát hành bộ sạc không dây AirPower.

Apple có thể sẽ tập trung phát triển tính năng chia sẻ năng lượng trên iPhone mới với mục đích hỗ trợ toàn bộ thiết bị trong hệ sinh thái của mình. Vì thế, Táo Khuyết cần nâng cấp dung lượng pin của điện thoại để người dùng thoải mái hơn khi chia sẻ.

Trong nhiều trường hợp khẩn cấp như Apple Watch hay AirPods hết pin, bạn có thể dùng iPhone như một bộ sạc chia sẻ năng lượng cho các phụ kiện để tiếp tục sử dụng.

Cuối cùng, đây có lẽ chỉ là mới mẻ với người hâm mộ sản phẩm nhà Táo, bởi tính năng này vốn từ lâu đã có trên Huawei Mate 20 Pro và gần nhất là Samsung Galaxy S10. Hy vọng Apple sẽ có những cải tiến so với các đối thủ, điều có vẻ là khá khó khăn.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]