iPhone sẽ sớm hỗ trợ ống kính lắp ngoài camera

Không ít lần người dùng cảm thấy phiền toái khi căn chỉnh phụ kiện chụp ảnh sao cho khớp với camera của điện thoại iPhone và Apple đã có một bằng sáng chế mới có thể giải quyết tốt vấn đề này.

Bằng sáng chế của iPhone hỗ trợ phụ kiện ống kính

Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ giải pháp cho những ống kính gắn vào cảm biến camera của điện thoại nhưng lại không thẳng hàng. Nói cách khác, bằng sáng chế sẽ giúp phụ kiện gắn vào iPhone không nằm đúng với với cảm biến camera vẫn hoạt động hiệu quả.

Bản quyền với tiêu đề “Điều chỉnh hệ thống camera cho phụ kiện ống kính” sẽ giúp iPhone có sự điều chỉnh để tự phù hợp. Một khi thiết bị nhận biết phụ kiện nào được thêm vào, máy sẽ dùng dữ liệu hình ảnh để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào trong việc điều chỉnh cảm biến điện thoại với món đồ lắp thêm.

Sau đó máy sẽ thực hiện vài điều chỉnh cần thiết tới cảm biến bằng cách “dùng thiết bị truyền động hoặc cơ học, ví dụ căn chỉnh trục quang học ống kính với trục quang của phụ kiện”.

Khi phụ kiện được gắn vào ống kính, hệ thống sẽ tiến hành phân tích hình ảnh. Công nghệ camera trên iPhone sẽ xem xét vài yếu tố như độ rõ nét, mức chiếu sáng tương quan, méo ảnh quang học, quang sai, mờ nền, khuếch đại, độ cong trường nét và các yếu tố khác. Kết quả phân tích sẽ quyết định ống kính có khớp với phụ kiện gắn vào hay không.

Điều này bao gồm việc di chuyển cảm biến qua lại, lên xuống, nghiêng theo một góc cố định, lại gần hoặc ra xa nhằm tạo sự ăn khớp giữa phụ kiện và ống kính điện thoại.

Bằng sáng chế mới tên mã US10,031,312, ban đầu được Apple trình vào tháng 8/2016.

Một số hình ảnh từ bằng sáng chế:

Bằng sáng chế của iPhone hỗ trợ phụ kiện ống kính

Bằng sáng chế của iPhone hỗ trợ phụ kiện ống kính

Bằng sáng chế của iPhone hỗ trợ phụ kiện ống kính

 

Theo (1), (2)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá