Hãng phân tích UBS vừa dự đoán doanh số iPhone quý II/2019 sẽ cao hơn ước tính ban đầu, nhưng hầu hết doanh thu đến từ những mẫu giá rẻ.

Doanh số iPhone tăng trưởng tốt sau khi giảm giá tại Trung Quốc

Có vẻ như thời kỳ tồi tệ của iPhone đã qua đi, cuối cùng thì chiến lược giảm giá ở Trung Quốc cũng có dấu hiệu khả quan. Hãng phân tích UBS vừa tăng ước tính iPhone quý II/2019 từ 32,5 triệu lên 34,5 triệu chiếc.

Theo dự đoán của Timothy Arcuri, một nhà phân tích của UBS, lượng iPhone xuất xưởng sắp tới chủ yếu sẽ là những mẫu cũ có tuổi đời trên 2 năm, model mới như iPhone XS và iPhone XS Max sẽ giảm xuống. Ứớc tính tổng doanh thu sẽ giảm xuống còn 56,5 tỷ USD trong toàn quý (thay vì 57,5 tỷ USD được dự đoán trước đó). Mức giá bình quân toàn quý sẽ giảm từ 711 USD xuống còn 687 USD.

Sau báo cáo tài chính quý I/2019 với doanh thu smartphone giảm tới 15%, Apple đã lên kế hoạch giảm giá iPhone tại Trung Quốc. Hãng cho rằng nguyên nhân chủ yếu của sự sụt giảm doanh số là do iPhone tăng trưởng chậm tại thị trường này. CEO Tim Cook nói do tỷ giá đồng USD và nhân dân tệ tăng lên, buộc lòng Apple phải đặt giá cao để giữ biên lợi nhuận.

Trước đó, hãng phân tích Rosenblatt Securities đã dự đoán việc giảm giá iPhone chỉ có hiệu quả một thời gian ngắn vì những thương hiệu nội địa Trung Quốc đang ngày càng phát triển, sản phẩm đa dạng và giá tốt hơn nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Cook trả lời chỉ có thời gian mới có thể cho biết chiến lược của Apple hoạt động như thế nào tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Theo: 9to5mac