Các iPhone tại trung tâm sửa chữa đã thực hiện trên 1500 cuộc gọi tới 911

Apple đang làm việc với cảnh sát địa phương để tìm ra giải pháp khắc phục sự cố gia tăng các cuộc gọi khẩn cấp đến 911, bắt nguồn từ trung tâm phân phối và sửa chữa của công ty này ở Elk Grove, California.

Sự ngập lục của các cuộc gọi này kéo dài trong nhiều tháng trời, trung bình 20 cuộc gọi mỗi ngày và tổng cộng trên 1.600 cuộc kể từ tháng 10. Điều phối viên của 911 chỉ nghe thấy sự im lặng và những tiếng nhân viên trò chuyện ngắt quãng liên tục khi có các cuộc gọi đến.

Apple đang làm việc với cảnh sát địa phương để tìm ra giải pháp khắc phục sự cố gia tăng các cuộc gọi khẩn cấp đến 911, bắt nguồn từ trung tâm phân phối và sửa chữa của công ty này ở Elk Grove, California. Sự tràn đến của những cuộc gọi này đã kéo dài trong nhiều tháng trời, trung bình 20 cuộc gọi mỗi ngày và tổng cộng trên 1.600 cuộc kể từ tháng 10. Điều phối viên của 911 chỉ nghe thấy sự im lặng và những tiếng nhân viên trò chuyện ngắt quãng liên tục khi có các cuộc gọi đến.

Người phát ngôn của Apple nói với CBS 13 Sacramento: “Chúng tôi coi trọng vấn đề này và đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để điều tra nguyên nhân và đảm bảo rằng điều này không còn tiếp tục. Công ty đang khẩn trương làm việc để ngăn chặn các cuộc gọi tiếp theo làm phiền các điều phối viên khi còn phải giải quyết các sự cố khác suốt cả ngày.” Trung tâm Truyền thông của Cảnh sát trưởng Quận Sacramento cũng đã nhận được các cuộc gọi tương tự như vậy, tổng cộng lên tới 47 cuộc từ cơ sở Elk Grove của Apple kể từ đầu năm.

Cảnh sát trưởng Jamie Hudson cho biết: “Thời điểm mà các cuộc gọi như vậy có thể ảnh hưởng rất lớn đến chúng tôi, vì cùng thời điểm với các tình huống khẩn cấp khác đang xảy ra và một điều phối viên trong một cuộc gọi 911 khác có thể phải tạm dừng cuộc gọi để nhận các cuộc gọi như vậy.” Tuy nhiên, cảnh sát đã tuyên bốrằng “sự an toàn công cộng không bị nguy hiểm” do tình hình này.

Apple vẫn chưa xác định được các thiết bị nào đang thực hiện các cuộc gọi 911. Cả iPhone và Apple Watch đều có một chế độ SOS – có thể quay số dịch vụ khẩn cấp chỉ với một vài thao tác. Tính năng đó đã được công nhận là một tính năng cấp cứu khẩn cấp, nhưng không rõ liệu nó có liên quan đến vấn đề này hay không. Cơ sở phân phối và sửa chữa lớn của công ty này được đặt trên Đại lộ Laguna ở Elk Grove.

Theo: theverge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá