Sự có mặt của các mẫu điện thoại mới trong năm 2018 sẽ là lý do để Apple chấm dứt vòng đời của bộ đôi iPhone X và SE.

Các nguồn tin đến nay đều khẳng định Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay và tất cả đều có thiết kế tương tự như mẫu iPhone X hiện hành. Danh sách máy bao gồm một thiết bị màn hình 6,1 inch với tấm nền LCD có thể mang tên iPhone 9, 2 model kế nhiệm iPhone X với màn hình 5,8 inch và 6,5 inch đều sử dụng công nghệ OLED.

iPhone X và iPhone SE sẽ bị khai tử năm nay?

Khi bộ ba này ra mắt, Apple sẽ cho iPhone X và iPhone SE “nghỉ hưu”, trang BGR dẫn một báo cáo cho hay. Táo Khuyết sẽ đánh cược lớn vào các iPhone 2019 với kỳ vọng thuyết phục được nhiều người dùng smartphone của mình chịu nâng cấp thiết bị.

Hai chuyên gia phân tịch John Donovan và Steve Mullane của công ty nghiên cứu BlueFin Research Partners nói: “Dù có nhiều quan ngại về các sản phẩm ra mắt vào tháng 9.2018, chúng tôi thấy vẫn còn thiếu sự quan tâm đối với nhu cầu tiêu thụ trong giai đoạn 2018 – 2019”.

Hai chuyên gia gọi 3 mẫu iPhone 2018 lần lượt là iPhone 9, 11 và 11 Plus dù những cái tên này không giống với những gì giới thạo tin tung ra tới thời điểm này, đặc biệt là con số 11.

Họ tin rằng Apple sẽ sản xuất 28 triệu iPhone 9 và iPhone 11 trong quý III năm nay, 64 triệu máy vào quý IV và thêm 46 triệu thiết bị vào mỗi 2 quý tiếp theo. Bản ghi chú nghiên cứu của hai chuyên gia cũng chú thích rằng thực tế sẽ có lần lượt 20 triệu máy, 60 triệu, 45 triệu và 40 triệu máy được xuất xưởng trong từng giai đoạn.

Bên cạnh đó, iPhone X có thể bị ngừng sản xuất từ quý III/2018 và iPhone SE cũng chung số phận.

“Chúng tôi được biết là iPhone X sẽ không bán quá một năm từ thời điểm phát hành và điều này hoàn toàn hợp lý khi model thay thế đang trong đúng lộ trình dự kiến. iPhone X 2018 có thể từ 899 USD, vì vậy chẳng có lý do gì để bán mẫu iPhone X từ năm 2017 với giá 899 USD”, hai chuyên gia lý giải.

Theo thông lệ, Apple sẽ trừ 100 USD cho mỗi mẫu iPhone sau khi ra mắt một năm. Điều này lý giải vì sao iPhone X 2017 khi bán vào quý III và quý IV.2018 giá dự kiến chỉ từ 899 USD.

Trái với thông tin về việc dừng sản xuất iPhone X, việc chấm dứt dòng iPhone SE lại là một thông tin khá mới và các chuyên gia cũng không cho biết liệu có thế hệ SE thứ hai thay thế hay không.

Trước đó, nhiều tin đồn đã cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone SE 2 vào mùa hè năm nay, nhưng giờ đã giữa tháng 7 mà công ty vẫn chưa có động thái về sản phẩm đồn đại này.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn