iPhone Xr có thể là “chìa khóa” giúp Apple giải quyết được bài toán thị trường Trung Quốc và các hãng sản xuất nội địa.

iPhone Xr có thể "bóp chết" các hãng điện thoại Trung Quốc

Trung Quốc luôn là một bài toán khó đối với Apple, khi thị trường này luôn cho ra đời những mẫu điện thoại giá rẻ với ngoại hình có nhiều điểm tương đồng với iPhone. Năm nay, với iPhone Xr, có thể Apple cuối cùng cũng giải được vấn đề này.

Trong bài báo mới nhất của mình, nhà phân tích Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo nói rằng phần lớn các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bị giảm doanh số hàng năm trong Tuần lễ Vàng (ngày quốc lễ của Trung Quốc rơi vào tuần đầu tiên của tháng 10).

Ông Kuo cho rằng việc thiếu tính sáng tạo là một phần cho sự thụt giảm này, nhưng nguyên nhân lớn hơn có lẽ là sự xuất hiện của iPhone Xr. Cũng trong bài báo của mình, ông dự đoán lượng cầu của mẫu iPhone Xr giá rẻ tại quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ vượt qua lượng cầu của bộ đôi iPhone 8 và 8s cùng thời gian năm ngoái.

Theo 9to5Mac, Huawei là hãng điện thoại Trung Quốc duy nhất tăng doanh số hàng năm. Oppo, Vivo, Xiaomi và các hãng khác đều báo lỗ, và cả ngành công nghiệp smartphone của quốc gia này mất 10 – 15% doanh số. Ông Kuo cho rằng iPhone Xr sẽ không chỉ vượt qua bộ đôi iPhone 8 vào thời điểm mở bán, mà sẽ cao hơn trong suốt thời gian kinh doanh nhờ giá thành rất phải chăng.

Apple sẽ mở đặt hàng cho iPhone Xr vào ngày 19/10 tới đây, với đợt hàng đầu tiên dự kiến tới tay người dùng vào ngày 26 cùng tháng. Giá khởi điểm bắt đầu từ 749 USD (khoảng 17 triệu đồng), máy được trang bị chip xử lý A12 giống Xs và Xs Max, thiết kế ngoại hình giống Xs, màn hình LCD, 2 sim 2 sóng và nhiều lựa chọn màu sắc.

Theo: BGR

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]