Apple vừa giới thiệu iPod Touch mới sau bốn năm kể từ thế hệ trước, nâng cấp bộ vi xử lý và dung lượng lưu trữ.

iPod Touch mới ra mắt với bộ vi xử lý và dung lượng được nâng cấp

 

Dòng iPod Touch mới sẽ hoạt động với chip A10 Fusion của Apple, nâng cấp từ A8 của thế hệ trước. Chip A10 được công ty giới thiệu hồi tháng 9/2016, trang bị trên iPhone 7 và 7 Plus.

Tương tự mẫu tiền nhiệm, giá của iPod Touch là 199 USD cho bản 32 GB và 299 USD với 128 GB. Ngoài ra, lần phát hành này sẽ có loại 256 GB với giá 399 USD. Các thiết bị được ra mắt với nhiều phối màu như xám, bạc, vàng, hồng, xanh dương và đỏ.

iPod Touch thế hệ thứ 7 của Apple được trang bị hệ điều hành iOS 12, cho phép người dùng truy cập nhiều tính năng như Screen Time, phân loại thông báo và nhiều loại biểu tượng cảm xúc hơn. Ngoài ra, thiết bị mới cũng hỗ trợ công cụ thực tế ảo ARKit của Apple, FaceTime nhóm. Những tính năng này chưa từng xuất hiện trên các đời iPod trước đó.

iPod mới có thể nhận được bản cập nhật iOS 13 vào tháng 9 này như iPhone. Ở phiên bản mới, máy nghe nhạc của Apple sẽ cải thiện nhiều ứng dụng, hiệu suất cùng chế độ màu tối và nhiều tính năng khác.

iPod Touch 2019 không thay đổi nhiều về phần cứng. Tương tự hai mẫu cũ, thế hệ 7 được trang bị màn hình Retina 4 inch, viền benzel hơi lớn. Vì Apple không chú trọng nhiều về phần cứng trên iPod Touch mới nên sản phẩm không được tích hợp Touch ID hay Face ID. Tuy nhiên, người dùng sẽ thấy thoải mái khi thiết bị vẫn hỗ trợ jack cắm tai nghe 3,5mm và cả AirPods.

Công ty đang quảng cáo rầm rộ về khả năng tương thích của iPod Touch mới với Apple Arcade, dịch vụ đăng ký trò chơi sắp tới của hãng. Dù không được nhắc đến nhưng thiết bị có thể hỗ trợ cả Apple TV+.

iPod Touch thế hệ 7 không được Apple đầu tư nhiều vào phần chụp ảnh. Thiết bị có camera trước 1,2 MP, ống kính phía sau 8 MP, thông số y hệt như các mẫu trước đây. Với vai trò một chiếc máy nghe nhạc, thiết bị sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với dung lượng lưu trữ lớn và tiện lợi khi có jack cắm 3,5mm.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá