iTunes có thể tải trực tiếp từ Microsoft Store

Sau nhiều hứa hẹn, Microsoft đã chính thức cho phép người dùng máy tính chạy Windows 10 tải trực tiếp phần mềm iTunes từ kho ứng dụng của hãng.

iTunes có thể tải trực tiếp từ Microsoft Store

Từ ngày 27/4, ứng dụng quản lý và dịch vụ của Apple – iTunes đã khả dụng để người dùng tải trực tiếp về máy tính Windows 10, thay vì phải truy cập website của Táo Khuyết để cài đặt phần mềm này. Chương trình được cung cấp miễn phí cho mọi người dùng như trước đây.

iTunes giúp kết nối các thiết bị iOS với máy tính dễ dàng hơn, có nhiệm vụ quản lý file, đồng thời là chương trình chơi nhạc có khả năng thay thế các phần mềm khác trên máy tính.

Microsoft từng cho biết kế hoạch đưa iTunes lên Store từ cuối năm 2017, tuy nhiên đã nhiều lần trì hoãn mà không rõ lý do.

Ứng dụng trên Store và trên website hiện hành sẽ không có gì khác biệt, ngoại trừ việc thay vì cập nhật qua công cụ update của Apple mỗi khi có phiên bản mới, người dùng sẽ tải cập nhật về từ kho phần mềm do Microsoft cung cấp trên các máy tính Windows 10.

iTunes là một trong những ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất nhưng trước đây không có mặt trên Microsoft Store. Sự bổ sung này được dự đoán để chuẩn bị cho Windows 10 S Mode, chế độ chạy Windows 10 chỉ hỗ trợ tải về và cài đặt các ứng dụng từ kho phần mềm mặc định của Microsoft.

Nhờ đó, người dùng máy tính Windows 10 có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ từ Apple hơn, ví dụ Apple Music.

Trong diễn biến khác, hồi tháng 2, Apple cho biết iTunes Store sẽ không còn hoạt động trên Windows XP, Vista và Apple TV thế hệ thứ nhất kể từ ngày 25/5 năm nay.

Theo The Verge