góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Jeff Bezos rời ghế CEO Amazon từ quý 3 năm nay, ai...

Jeff Bezos rời ghế CEO Amazon từ quý 3 năm nay, ai sẽ là người thay thế?

Jeff Bezos rời ghế CEO Amazon từ quý 3 năm nay, ai sẽ là người thay thế?

Amazon vừa thông báo Jeff Bezos sẽ từ chức Giám đốc điều hành và chuyển sang vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty từ quý 3/2021. Andy Jassy, người hiện giữ chức Giám đốc Điều hành Amazon Web Services (AWS), sẽ thay thế Bezos làm CEO Amazon.

Trong email thông báo về sự thay đổi này, Bezos viết: “Trở thành CEO của Amazon là một trách nhiệm lớn lao và cần nhiều cố gắng. Khi nhận lãnh trách nhiêm này, thật khó để bạn tập trung vào bất cứ điều gì khác. Với tư cách là Chủ tịch Exec, tôi sẽ tiếp tục tham gia đóng góp những sáng kiến ​​quan trọng cho Amazon. Nhưng đồng thời tôi cũng sẽ có nhiều thời gian và năng lượng để tập trung vào Quỹ Day 1 (Day 1 Fund), Quỹ Trái đất Bezos (Bezos Earth Fund), Blue Origin, The Washington Post và nhiều đam mê khác.

Jeff Bezos giữ vị trí Giám đốc điều hành Amazon kể từ khi thành lập công ty năm 1994. Ông đã điều hành Amazon từ khi nó còn là một cửa hàng bán sách trực tuyến vươn lên thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Quá trình chuyển đổi bắt đầu từ quý III năm nay. Jeff Bezos là một trong những nhà sáng lập cuối cùng còn giữ chức Giám đốc điều hành trong số những công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Trước đó, các nhà sáng lập Google, Oracle và Microsoft đều đã từ bỏ vị trí điều hành công ty do chính họ lập nên.

Dưới thời của Bezos, Amazon đã nắm quyền thống trị trị trường thương mại điện tử, trở thành trụ cột cơ sở hạ tầng web hiện đại với các sản phẩm Amazon Web Services. Ngoài ra, công ty còn phát triển các sản phẩm công nghệ phổ biến như loa thông minh Echo và máy đọc sách Kindle, bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ trực tiếp với chuỗi cửa hàng tạp hóa và mua lại Whole Foods.

Jeff Bezos đã lèo lái Amazon phát triển thịnh vượng, ông đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong một thời gian dài với khối tài sản ròng trị giá 180 tỷ USD. Tháng 1 năm ngoái, Amazon lần đầu cán mốc định giá 1 nghìn tỉ USD. Hiện tại vốn hoá thị trường của Amazon đã vươn lên con số 1,6 nghìn tỉ USD.

Sau khi chuyển sang làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Amazon, ông sẽ tập trung phát triển sản phẩm mới và một số dự án như riêng như Quỹ Trái đất Bezos (Bezos Earth Fund) được thành lập năm ngoái, công ty hàng không vũ trụ Blue Origin…

Về Andy Jassy, ông đã gia nhập Amazon từ năm 1997, giữ vai trò lãnh đạo Amazon Web Services từ khi thành lập năm 2003 và được bổ nhiệm làm CEO của AWS năm 2016. Chọn Jassy – người đã đứng đầu mảng kinh doanh dịch vụ đám mây của Amazon ngay từ những ngày đầu – thay vì một giám đốc bán lẻ hoặc phần cứng đã cho thấy mức độ ưu tiên phát triển của “gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ”.

Từ lâu, kinh doanh nền tảng đám mây đã trở thành một phần quan trọng của Amazon (AWS ngừng hoạt động có thể khiến hệ thống Internet gián đoạn trong nhiều giờ). Năm 2014, Microsoft cũng chọn Satya Nadella – người từng nắm vai trò quan trọng trong mảng kinh doanh máy chủ và đám mây của công ty – lên nắm quyền điều hành Microsoft.


Bạn nghĩ sao về sự thay đổi này? Mời để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version