jelbrekTime: Công cụ đầu tiên có thể jailbreak Apple Watch được ra mắt

Mới đây, lập trình viên Tihmstar đã công bốmã nguồn mở công cụ jelbrekTime hỗ trợ jailbreak cho Apple Watch Series 3.

Bản jailbreak này tương thích với watchOS 4.1 và Apple Watch Series 3, nếu muốn dùng trên những phiên bản cũ hơn bạn cần chỉnh sửa mã nguồn của jelbrekTime.

jelbrekTime: Công cụ đầu tiên có thể jailbreak Apple Watch được ra mắt

Được giới thiệu là “jailbreak gần như hoàn toàn” cho các lập trình viên nghiên cứu Apple Watch và watchOS, jelbrekTime cho phép dùng quyền root để đọc/xóa dữ liệu cùng nhiều tính năng khác:

  • Khai thác kernel với v0rtex.
  • Truy cập và ghi/xóa dữ liệu phân vùng root.
  • Truy cập quyền root (tfp0).
  • Trích xuất gói bootstrap.tar (h3lix kernel).

Hiện tại jelbrekTime không dành cho người dùng phổ thông mà có mục đích giúp các nhà phát triển có thể truy cập và nghiên cứu sâu hơn vào hệ thống watchOS. Nếu bạn là người dùng phổ thông, jelbrekTime không hề cung cấp cho bạn những công cụ thần thánh như Cydia trên iOS hay cài đặt các ứng dụng của hãng thứ 3.

Trong tương lai, với những quyền truy cập root từ jailbreak người dùng có thể tùy chỉnh sửa đổi hệ thống, tinh chỉnh giao diện, mặt đồng hồ… Nhưng đây là việc của tương lai, khi các lập trình viên đưa ra những công cụ hỗ trợ cho người dùng phổ thông khai thác root mà không làm hư hại đến hệ thống.

Nếu bạn thực sự muốn tham gia nghiên cứu hay vọc hệ thống của watchOS, có thể truy cập Github jelbrekTime  của dự án và làm theo các hướng dẫn. Tuy nhiên xin nhắc lại, nếu bạn là người dùng phổ thông thì không nên sử dụng jelbrekTime tại thời điểm này và phải thận trọng khi can thiệp vào hệ thống của hệ điều hành.

  ASUS Zenbook 3 Deluxe ra mắt với chip Kaby Lake, RAM 16GB, SSD 1TB

Theo 9to5mac