Kaspersky Lab cảnh báo sự thiếu hụt tài năng Gen Z

Kaspersky Lab đã tổ chức đào tạo giáo viên và đánh dấu sự thành công trong giáo dục nhằm thu hẹp tình trạng thiếu hụt an ninh mạng đáng lo ngại tại Úc.

Tháng 8 năm nay, công ty an ninh mạng hàng đầu đã công bố một nghiên cứu thành công với Trường Ngữ pháp Yarra Valley ở Victoria, Úc. Vào thời điểm khi rò rỉ dữ liệu trong hệ thống trường học Victoria đang tăng lên, thống kê cho thấy hơn 80% tất cả các sự cố trên mạng đều do con người gây ra.

Các chương trình đào tạo truyền thống nhằm ngăn ngừa những vấn đề này hiếm khi đạt được kết quả. Đối với trường, nơi có 1.300 sinh viên và 230 giáo viên và nhân viên, ưu tiên hàng đầu là nâng cao nhận thức về an ninh mạng của giáo viên và nhân viên hành chính. Kaspersky Lab đã cung cấp Nền tảng Kaspersky Lab Cybersecurity Awareness Training để nêu bật những rủi ro, khuyến khích hành vi an toàn và thúc đẩy trách nhiệm cá nhân.

Kaspersky Lab cảnh báo sự thiếu hụt tài năng Gen Z

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Ông Philip Callil, Giám đốc CNTT và Digital Learning tại Yarra Valley Grammar School cho biết: “Chúng tôi chủ động nghiên cứu các module nhận thức về an ninh mạng nhằm giúp nhân viên hiểu được ý nghĩa của việc phụ thuộc vào Internet, email và sử dụng mạng, từ đó đi đến quyết định sử dụng Nền tảng Kaspersky Lab Cybersecurity Awareness Training. Nền tảng được trình bày ngắn gọn, nhiều thông tin và hấp dẫn với sự tương tác cao cho mọi nhân viên với các mức độ kỹ năng khác nhau”.

Năm 2017, ACT ước tính rằng Úc sẽ cần thêm 11.000 chuyên gia an ninh mạng trong thập kỷ tới. Với sự gia tăng của các thiết bị kết nối, nhiều tổ chức liên tục phải đối mặt với việc tìm kiếm giải pháp an ninh phù hợp để chống lại hoạt động tội phạm mạng.

Thành viên Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky Lab (GReAT), cô Noushin Shabab đang đóng góp một phần công sức để tạo ra một nguồn cung Gen Z mới cho các chuyên gia bảo mật mạng của Úc. Cùng với Jacqui Loustau, người sáng lập Mạng lưới An ninh Phụ nữ Úc (AWSN), và những người đồng sáng lập của AWSN Cadets, Elizabeth Bonny và Diane Loi, Shabab hỗ trợ và trao quyền cho phụ nữ trẻ trong ngành an ninh. Shabab là người cố vấn đầu tiên mở ra các hội thảo kỹ thuật cho chương trình học viên nữ AWSN nhằm mục đích nâng cao sự tự tin của họ và trang bị cho họ những công cụ cần thiết trước khi bắt tay vào sự nghiệp an ninh mạng. Tới nay, sáng kiến ​​này đã đào tạo được 60 cô gái từ các trường đại học khác nhau trên khắp tiểu bang Victoria.

Shabab cũng hợp tác với Cyber ​​Security Challenge Australia (CySCA). Ra mắt vào năm 2012, CySCA là cuộc thi quốc gia duy nhất của Úc, do Bộ trưởng và Thủ tướng Chính phủ điều hành, cuộc thi nhắm vào sinh viên trong các trường đại học nhằm tìm ra thế hệ tài năng bảo mật mạng tiếp theo. Cô đã làm việc sát sao với Tiến sĩ Fengling, người dẫn dắt RMIT trong thử thách này, để giảng dạy giáo trình tùy chỉnh với kỹ thuật đảo ngược cho những người tham gia cuộc thi.

Tiến sĩ Fengling Han cho biết: “Tấn công mạng được coi là một trong những mối đe dọa đối với tăng trưởng kinh doanh trên toàn cầu. Để giải quyết tình trạng thiếu an ninh không gian mạng tại Úc, CySCA đưa ra mục tiêu thúc đẩy an ninh mạng là một lựa chọn nghề nghiệp bằng cách làm nổi bật các kỹ năng quan trọng cần thiết trong thực hành an ninh mạng. Thử nghiệm thâm nhập và pháp y mạng là những chủ đề chính trong CySCA. Sinh viên chuyên ngành IT của RMIT thể hiện sự cạnh tranh trong CySCA năm nay. Chúng tôi có năm đội (bốn sinh viên một đội) đăng ký, bao gồm một đội sinh viên năm thứ nhất và một nhóm toàn nữ. Họ đã tìm thấy nhiều vị trí thực tập và vị trí công việc trong an ninh mạng”.

Cô Shabab có lẽ là người Úc duy nhất chuyên về kỹ thuật đảo ngược. Tại văn phòng của công ty tại Melbourne, cô chia sẻ: “Năm 2016, khi tôi bắt đầu tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực này, tôi nhận thấy sự thiếu hụt kỹ năng của các nhà nghiên cứu bảo mật ở Úc. Tuy nhiên, trong hai năm qua, kể từ khi cuộc tấn công khiến Tổng điều tra (Cục Thống kê Úc) ngừng hoạt động và từ ransomware WannaCry, Chính phủ và Bộ Giáo dục đã phát triển một thế hệ mới cho các sinh viên và chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng. Quan hệ đối tác mới của chúng tôi với các trường đại học này rất thú vị vì cả hai bên thực sự có thể tạo nên sự khác biệt cho ngành công nghiệp này”.

Kaspersky Lab và Đại học Công nghệ Swinburne cũng đã ký cam kết để hỗ trợ giáo dục an ninh mạng và thu hẹp sự thiếu hụt kỹ năng của đất nước. Sự hợp tác này sẽ tập trung vào việc tăng cường giáo dục an ninh mạng trong các khóa học công nghệ thông tin và truyền thông do Trường Phần mềm và Kỹ thuật Điện Swinburne điều hành. Sinh viên và giáo viên giảng dạy có thể hưởng lợi từ chương trình “Đào tạo – Huấn luyện” nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin thường xuyên như thông tin chi tiết về ngành và thực hành tốt nhất.

“Sự hợp tác này sẽ giúp nhân viên của chúng tôi duy trì công nghệ an ninh mạng tiên tiến tại Úc và thế giới”, Giáo sư Hùng Nguyên AM, Phó Hiệu trưởng Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ Swinburne nói về việc ký kết. Ông nói thêm, “Các sinh viên của chúng tôi sẽ học cách áp dụng kiến ​​thức mà họ đạt được vào các vấn đề thực tế trong đời sống, tạo cho họ một lợi thế cạnh tranh trong ngành công nghiệp đang phát triển này. Cùng với Kaspersky Lab, chúng tôi có thể thúc đẩy sự phát triển của các dự án giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực an ninh mạng. ”

Tổng giám đốc Kaspersky Lab Úc – New Zealand, Margrith Appleby chia sẻ: “Thiếu hụt kỹ năng hiện tại là kết quả của việc thiếu xác định con đường sự nghiệp. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác của chúng tôi với Đại học Công nghệ Swinburne, với các khoa tương ứng về phần mềm, kỹ thuật, khoa học và công nghệ sẽ đảm bảo phát triển nội dung giáo dục và đào tạo cho tương lai của các chuyên gia an ninh mạng tại Úc.”

Kaspersky Lab trước đây cũng đã ký ba cam kết riêng biệt với Viện Công nghệ Singapore, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) và Đại học Bách khoa Temasek.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá