Chiều nay 28/6 tại Malaysia, Kaspersky Lab đã tổ chức sự kiện Global Transparency Tour 2018 nhằm quảng bá cho sáng kiến minh bạch toàn cầu.

Kaspersky Lab di chuyển hạ tầng cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ, mở trung tâm Minh bạch toàn cầu đầu tiên

Là một phần của Sáng kiến ​​minh bạch toàn cầu, Kaspersky Lab đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng của mình để di chuyển một số quy trình cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ. Quy trình bao gồm thay đổi cách lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng cho hầu hết các vùng, viết phần mềm gồm các bản cập nhật phát hiện tấn công. Để đảm bảo tính minh bạch và toàn vẹn, Kaspersky Lab đang sắp xếp để hoạt động này được giám sát bởi một bên thứ ba độc lập cũng có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Sáng kiến ​​minh bạch toàn cầu được công bố vào tháng 10/2017, phản ánh cam kết của Kaspersky Lab nhằm đảm bảo tính toàn vẹn và tin cậy của sản phẩm. Hoạt động mới đây là bước tiếp theo trong việc phát triển sáng kiến, là cam kết của hãng khi làm việc với những đối tác để giải quyết những thách thức ngày càng tăng của sự phân mảnh trong ngành công nghệp và sự mất niềm tin.

Niềm tin là điều cần thiết trong an ninh mạng, và Kaspersky Lab cho rằng nó phải được kiếm được thông qua tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Hãng đã chứng minh bằng hành động, gồm di chuyển lưu trữ và xử lý dữ liệu cho một số khu vực, di dời quy trình lắp ráp phần mềm và mở Trung tâm minh bạch đầu tiên.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019 Kaspersky Lab sẽ thành lập một trung tâm dữ liệu ở Zurich và sẽ lưu trữ và xử lý tất cả thông tin cho người dùng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia hơn nữa. Thông tin này được chia sẻ tự nguyện bởi người dùng với Kaspersky Security Network (KSN), một hệ thống dựa trên đám mây tiên tiến giúp tự động xử lý dữ liệu liên quan đến anh ninh mạng.

Kaspersky Lab di chuyển hạ tầng cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ, mở trung tâm Minh bạch toàn cầu đầu tiên

Kaspersky Lab sẽ di dời bộ phận xây dựng băng chuyền phần mềm đến Zurich, đây là bộ công cụ lập trình được sử dụng để tập hợp phần mềm sẵn sàng sử dụng ra khỏi mã nguồn. Trước khi kết thúc năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu quy tắc phát hiện mối đe dọa (cơ sở dữ liệu AV) sẽ bắt đầu được xây dựng và ký với chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến các khách hàng trên toàn thế giới.

Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được lắp ráp có thể được xác minh bởi một tổ chức độc lập, và cho thấy rằng phần mềm được xây dựng và cập nhật sẽ phù hợp với mã nguồn được cung cấp để kiểm soát.

Mã nguồn và bản cập nhật phần mềm sẽ được xem xét bởi các bên liên quan có trách nhiệm trong một Trung tâm minh bạch cũng sẽ được đặt tại Thụy Sĩ và dự kiến ​​sẽ mở trong năm nay. Cách tiếp cận này sẽ tiếp tục cho thấy rằng các sản phẩm Kaspersky Lab được xây dựng và sử dụng cho một mục đích duy nhất: bảo vệ khách hàng của công ty khỏi các mối đe dọa.

Kaspersky Lab cũng sẽ hỗ trợ việc tạo ra tổ chức không vì lợi nhuận để đảm nhận trách nhiệm này, không chỉ cho công ty mà còn cho các đối tác và thành viên khác muốn tham gia.

Kaspersky Lab di chuyển hạ tầng cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ, mở trung tâm Minh bạch toàn cầu đầu tiên

Ông Anton Shingarev, Phó chủ tịch phụ trách công và giám đốc văn phòng CEO tại Kaspersky Lab phát biểu: “Thế giới mạng đang trải qua thời gian khó khăn với sự gia tăng của phân biệt và bảo hộ. Do những hành động này, thật không may, người hưởng lợi duy nhất là tội phạm mạng. Tôi tin rằng chúng ta cần phải giải quyết điều này, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã công bố Sáng kiến ​​minh bạch toàn cầu.

“Bằng cách thực hiện phương pháp minh bạch trong an ninh mạng, Kaspersky Lab đang thiết lập một tiêu chuẩn chưa từng có trong ngành. Tại thời điểm này trong lịch sử an ninh mạng, sự cởi mở là rất quan trọng trong việc tạo ra các mối quan hệ minh bạch và giúp thiết lập các chính sách có lợi cho tất cả để được an toàn khỏi các mối đe dọa từ internet”

Kaspersky Lab di chuyển hạ tầng cốt lõi từ Nga sang Thụy Sĩ, mở trung tâm Minh bạch toàn cầu đầu tiên
Từ trái sang: Ông Oleg Abdurashitov
(Giám đốc phụ trách công, Kaspersky Châu Á), ông Stephan Neumeier (Giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Châu Á Thái Bình Dương) và ông YEO Siang Tiong (Giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á)

Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói “Giới thiệu công nghệ triệt để là triết lý của Kaspersky Lab. Trong hơn hai thập kỷ qua, chúng tôi đã đi đầu trong việc phát triển các công nghệ bảo mật không gian mạng và đã đi trước thời đại. Ngay bây giờ, chúng tôi đang cung cấp cho công chúng một cách tiếp cận thay đổi, cũng như đưa ra biện pháp tốt nhất cho ngành an ninh mạng

Kaspersky Lab tin rằng chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng của phương pháp chuyển dịch mô hình để minh bạch hơn trong ngành công nghiệp an ninh mạng. Các doanh nghiệp nên yêu cầu tiết lộ mã trong yêu cầu proposal của họ. Với việc tiết lộ mã nguồn, các thành kiến ​​sẽ bị loại bỏ và công chúng sẽ thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó” ông nói thêm.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn