Báo cáo mới đây của Kaspersky Lab cho biết trong quý 3/2016, Việt Nam dẫn đầu trong top các quốc gia có người dùng bị tấn công lây nhiễm qua mạng nội bộ.

Kaspersky Lab: Việt Nam dẫn đầu các quốc gia bị tấn công qua mạng nội bộ trong Quý 3/2016

Kaspersky Lab mới đây đã công bố báo cáo số liệu thống kê tình hình an ninh mạng mà hãng ghi nhận được trong quý 3/2016. Điểm đáng chú ý khi Việt Nam dẫn đầu quốc gia nơi người dùng rất dễ bị lây nhiễm thông qua mạng nội bộ.

Theo đó, đến 52,07% người dùng tại Việt Nam có thể đã bị dính các chương trình độc hại, được lây nhiễm thông qua các phương thức thông dụng nhất hiện nay để truyền dữ liệu là qua các ổ USB Flash Drive, thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh hay ổ cứng di động.

Báo cáo cũng chỉ ra có đến 5.044.944 malware bị phát hiện tại Việt Nam trong quý 3, 23,7% người dùng bị tấn công. Việt Nam cũng đứng thứ 10 quốc gia có người dùng bị tấn công nhiều nhất khi truy cập Internet.

Đối với người sử dụng máy tính Mac, Kaspersky Lab cũng cho biết hệ điều hành này không còn là bức tường an toàn đối với người dùng trước các cuộc tấn công mạng. Bởi chỉ tính riêng năm 2015 thì hãng đã ghi nhận được đến 6 triệu cuộc tấn công đến các máy tính Mac, chỉ tính riêng cơ sở dữ liệu của mình, hãng cho biết đã thu thập được hơn 24.000 mẫu mã độc nhắm đến hệ điều hành của Apple.

Kaspersky Lab: Việt Nam dẫn đầu các quốc gia bị tấn công qua mạng nội bộ trong Quý 3/2016

Kaspersky Lab cũng công bố bản đồ trực tuyến các cuộc tấn công qua mạng đến các quốc gia tại địa chỉ: https://cybermap.kaspersky.com/

Chi tiết báo cáo tình hình an ninh mạng quý 3/2016 từ Kaspersky Lab có thể xem tại: https://cl.ly/iDJZ