Kaspersky tung ứng dụng VPN cho Android, mỗi ngày được 200MB lưu lượng

Kaspersky mới đây đã tung ra ứng dụng Kaspersky Secure Connection: VPN service dành riêng cho nền tảng Android, gồm bản miễn phí và có trả phí.

Kaspersky Secure Connection: VPN service

Kaspersky tung ứng dụng VPN cho Android, mỗi ngày được 200MB lưu lượng

Theo đó, nếu sử dụng miễn phí, người dùng sẽ có lưu lượng 200MB truyền tải mỗi ngày. Nếu trả phí thì mức giới hạn này sẽ được gỡ bỏ, cho phép dùng tối đa 5 thiết bị và nâng số địa điểm giới hạn.

Ứng dụng VPN này hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ danh tính và dữ liệu của người dùng khi lên mạng bằng việc mã hoá kết nối, đồng thời không lưu lại những gì bạn thực hiện trên mạng.

Về mặt truy cập, ứng dụng VPN của Kaspersky sẽ yêu cầu được quyền tiếp cận danh bạ, cuộc gọi và vị trí, nếu bạn từ chối thì nó sẽ không chạy. Nếu bạn xem toàn bộ danh sách quyền mà ứng dụng này muốn thì sẽ có thêm cả Identify (tìm các tài khoản trên thiết bị), Device & app history (đọc danh bạ web đã lưu và lịch sử truy cập) và đồng thời đọc cả ổ lưu trữ USB.

Chưa rõ vì sao ứng dụng này đòi hỏi quyền truy cập nhiều vậy, và đây là lý do mà Kaspersky Secure Connection: VPN service bị người dùng đánh giá kém trên kho Google Play.

Kaspersky tung ứng dụng VPN cho Android, mỗi ngày được 200MB lưu lượng

Sử dụng ứng dụng VPN của Kaspersky

Nếu các trở ngại trên với bạn nhẹ tựa lông hồng, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng VPN này của Kaspersky. Màn hình đầu tiên bạn có thể lựa chọn máy chủ ở các khu vực cụ thể trên thế giới, ví dụ như Đức, Đan Mạch, Pháp hoặc Nhật Bản. Bạn đồng thời cũng có thể dùng tính năng tự động lựa chọn (auto selection) để ứng dụng lựa chọn máy chủ phù hợp với bạn nhất (thường là có vị trí địa lý gần nhất với bạn).

Có lẽ điểm thú vị nhất của ứng dụng này là khả năng cài đặt ứng dụng, trang web hay các chủ đề của website mà bạn muốn bảo mật bằng kết nối qua VPN. Những luật cài đặt cơ bản này sẽ được thực thi khi bạn mở ứng dụng hoặc truy cập vào website đó.

Kaspersky tung ứng dụng VPN cho Android, mỗi ngày được 200MB lưu lượng

Mặc định, ứng dụng VPN của Kaspersky sẽ hiển thị hộp thoại giúp bạn kiểm soát truy cập qua VPN. Bạn có thể cho phép hoặc từ chối nó, cũng như cài đặt cho ứng dụng tự động quản lý.

Giới hạn 200MB dữ liệu miễn phí mỗi ngày là vừa đủ cho việc lướt web và kiểm tra email. Dĩ nhiên là nếu bạn mở Facebook và nghiện xem video trên mạng xã hội này thì nó thường chả đủ dùng 1 buổi.

Cuối cùng, nếu như bạn lo ngại về vấn đề bảo mật, thì có một giải pháp thay thế là ứng dụng F-Secure Freedom VPN.

Dịch từ Ghacks

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá