Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCM

Vào lúc 17h30 chiều ngày 29/10/2017, cuộc thi nhiếp ảnh thường niên Canon PhotoMarathon 2017 tại TP.HCM đã chính thức khép lại và tiến hành chấm điểm.

Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCM

Được đặc biệt tổ chức song song với ngày triển lãm thứ 4 của Canon Expo – Triển lãm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam nhân kỷ niệm 15 năm Canon Marketing Việt Nam, Canon năm nay đã tìm ra 10 tay máy xuất sắc nhất trong số gần 7.000 thí sinh tham dự Canon PhotoMarathon tại TP.HCM.

Canon PhotoMarathon tại TP.HCM năm nay với 3 chủ đề lần lượt được hé lộ cách nhau 3 tiếng:Nụ cười Sài Gòn (Saigon Smile), Ở giữa (In the middle)Chung cư (Condominium). Từ 8h sáng, mọi nẻo đường thành phố mang tên Bác bỗng trở thành studio của những bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh, háo hức săn tìm những khoảnh khắc đẹp cho bộ 3 chủ đề thi chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất 29/10.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn các thí sinh khác, 10 người chiến thắng được vinh danh tối nay, gồm:

 • Giải đặc biệt: 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 Thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 Máy in Canon PIXMA Pro 100
  • Thí sinh Phạm Ngô Đình Luân
 • Giải nhất: 1 Máy ảnh Canon EOS 77D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 Máy in PIXMA TS8070
  • Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Trịnh Phương Thảo
  • Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Trương Thị Kiều Tiên
  • Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Nguyễn Thanh Tuyền
 • Giải nhì: 1 Máy ảnh Canon EOS 800D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 Máy in PIXMA G2000
  • Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Trần Thị Thoáng
  • Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Đỗ Đăng Quang
  • Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Nguyễn Minh Hoàng
 • Giải ba: 1 Máy ảnh Canon EOS M6 + ống kính EF-15-45mm IS STM, 1 Máy in ảnh PIXMA MG3670
  • Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Liêu Lãm
  • Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Huỳnh Thanh Huy
  • Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Bùi Thanh Thuận

Năm nay, tất cả các tác phẩm đều khiến Ban tổ chức phải ngạc nhiên với chất lượng đầy sáng tạo, ghi đậm dấu ấn thành phố trong thời gian giới hạn đầy thử thách.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại TP.HCM năm nay lên đến 7.000 người, cao gần gấp đôi lượng thí sinh năm 2016. Đây không chỉ là một con số ấn tượng trong lịch sử 12 năm Canon PhotoMarathon, mà là sự nỗ lực đáng tự hào của Canon Marketing Việt Nam. TP.HCM là thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam, mọi thứ chuyển động không ngừng và giới trẻ ngày càng có nhiều cơ hội cập nhật, chọn lựa nhiều xu hướng đa dạng.

Dù đã trải qua 12 năm, Canon PhotoMarathon vẫn giữ nguyên vẹn độ “nóng”, sức hấp dẫn của nó, vẫn tiếp tục là sân chơi được mong chờ hằng năm của những bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh. Không chỉ tôi mà còn các chuyên gia nhiếp ảnh nổi tiếng của Việt Nam đều thấy ngạc nhiên thú vị và bất ngờ trước khả năng sáng tạo của các bạn thí sinh trẻ. Chứng kiến các bạn trẻ hồ hởi tỏa ra khắp thành phố để tìm cảm hứng sáng tác, tôi cho rằng chính sự nhiệt huyết và xông xáo của các bạn đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực, góp phần lan tỏa niềm vui và thành công của Canon PhotoMarathon trong suốt 12 năm tại Việt Nam.

Tôi tin rằng cuộc thi không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ cọ xát thực tế mà còn là bước đệm để các bạn có được những bước tiến xa hơn trên con đường nhiếp ảnh. Tôi chúc mừng chặng thi TP. Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp. Cảm ơn 7,000 thí sinh đã nỗ lực hết mình cho cuộc đua hôm nay.”

Toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự, hơn 320 triệu đồng, sẽ được Canon Marketing Việt Nam quyên góp cho Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” nhằm tổ chức xây mới phòng học và trao tặng trang thiết bị học tập, nhu yếu vật phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo khắp Việt Nam.

Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCM

Sau chặng đua tại Đà Nẵng vào ngày 8/10/2017 và chặng đua tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/10/2017, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 5/11/2017. Đây cũng là chặng đua khép lại cuộc thi Canon PhotoMarathon lần thứ 12 tại Việt Nam.

Điều đặc biệt thú vị của cuộc đua Canon PhotoMarathon năm nay là bên cạnh cuộc đua thực tế diễn ra ở từng “đấu trường” cụ thể tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Canon PhotoMarathon còn có màn đấu online nảy lửa không kém, được tổ chức song song dành cho các thí sinh không có cơ hội hoặc không thể tham dự đua trực tiếp nhưng vẫn muốn thử sức với sân chơi này. Kết quả của trận đấu online này sẽ được công bố vào ngày 15/11/2017 tại fanpage Canon Vietnam.

Một số hình ảnh tại buổi trao giải

Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCM

Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCMKết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại TP.HCM

Ảnh thắng cuộc tại Canon PhotoMarathon 2017 tại TP.HCM

Giải đặc biệt:

Giải đặc biệt: Thí sinh Phạm Ngô Đình Luân 

Thí sinh Phạm Ngô Đình Luân

Giải nhất:

Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Trịnh Phương Thảo

Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Trịnh Phương Thảo

Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Trương Thị Kiều Tiên

Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Trương Thị Kiều Tiên

Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Nguyễn Thanh Tuyền 

Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Nguyễn Thanh Tuyền

Giải nhì

Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Trần Thị Thoáng

Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Trần Thị Thoáng

Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Đỗ Đăng Quang

Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Đỗ Đăng Quang

Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Nguyễn Minh Hoàng

Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Nguyễn Minh Hoàng

Giải ba

Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Liêu Lãm

Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: Thí sinh Liêu Lãm

Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Huỳnh Thanh Huy

Chủ đề Ở Giữa: Thí sinh Huỳnh Thanh Huy

Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Bùi Thanh Thuận

Chủ đề Chung Cư: Thí sinh Bùi Thanh Thuận