Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã dự đoán những nâng cấp về dòng MacBook năm 2017, những phân tích của ông thường hiếm khi sai sự thật, ông cũng từng dự đoán rất đúng về iPad Pro, iPhone SE và iPhone 6s.

KGI: Năm 2017 MacBook sẽ dùng Kaby Lake, RAM 16GB, Macbook Pro lên 32GB

Theo dự đoán của Kuo, Apple đã lên kế hoạch giới thiệu phiên bản mới của chiếc MacBook Pro dùng màn 13 và 15 inch trong năm nay, đồng thời sẽ sản xuất số lượng lớn bắt đầu từ quý 3/2017. Cấu hình của chiếc laptop mới này sẽ khá tương đồng với các phiên bản trước đó, trừ việc sẽ dùng chip Intel thế hệ bảy (Kaby Lake). Bản 15 inch sẽ có tuỳ chọn bộ nhớ RAM tối đa 32GB, mức RAM thường thấy đối với người dùng máy tính để bàn hiệu năng cao.

Trong khi đó, Kuo dự đoán Apple sẽ làm cho giá chiếc Macbook Pro 13 inch trở nên tốt hơn để có thể là ứng viên sáng giá thay thế cho chiếc MacBook Air 13 inch.

KGI: Năm 2017 MacBook sẽ dùng Kaby Lake, RAM 16GB, Macbook Pro lên 32GB

Với Macbook 12 inch mới cũng sẽ cập nhật vi xử lý mới và sẽ sản xuất hàng loạt vào khoảng đầu quý 2 này, máy sẽ có tuỳ chọn bộ nhớ RAM đến 16GB (hiện dòng máy này chỉ tối đa 8GB)

Những dự đoán này được xem là hợp lý cho dòng MacBook và MacBook Pro mới theo lộ trình mà Apple thường làm mỗi năm. Tuần trước thì Kuo cũng dự đoán Apple sẽ tung ra đến 3 chiếc iPads trong năm nay, trong đó một mẫu kích thước màn hình mới là 10,5 inch với thiết kế viền siêu mỏng.

Theo Neowin