Khai tử Galaxy Note7, Samsung vẫn chiếm trọn niềm tin của người dùng

Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây nhất của Reuters/Ipsos, người dùng vẫn đặt niềm tin vào Samsung, bất chấp việc Galaxy Note7 bị khai tử trước đó.

Ngay sau khi Samsung quyết định xóa sổ Galaxy Note7, một cuộc khảo sát cũng đã được thực hiện. Theo đó 40% người được hỏi về độ tin cậy đối với công ty này đều khẳng định họ sẽ vẫn sử dụng smartphone của Samsung.

Các chuyên gia dự báo rằng Samsung sẽ gặp rất nhiều tai tiếng sau sự cố của Note7 phát nổ trên diện rộng và phải thu hồi toàn bộ trên toàn cầu, gây ra thiệt hại hàng tỉ USD cho Samsung. Tuy nhiên, những khảo sát thực tế mới nhất của Reuters/ Ipsos lại cho thấy hầu như người dùng Mỹ vẫn trung thành với thương hiệu Hàn Quốc này.

Cụ thể, cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 26/09 đến 09/11/2016 được thực hiện trong 50 tiểu bang của nước Mỹ về thương hiệu Samsung. Kết quả:

  • 27% người được hỏi  có biết đến việc thu hồi và họ vẫn tiếp tục chọn mua điện thoại Samsung.
  • 25% sẽ tiếp tục mua điện thoại của thương hiệu này mặc dù họ chưa biết những vấn đề liên quan đến Note7.

Trong khi đó, 91% người sử dụng điện thoại Samsung được khảo sát sẽ tiếp tục trung thành với hãng điện thoại Hàn Quốc trong tương lai. Con số này rất cao, chỉ đứng sau Apple với 92%. Bên cạnh đó, 92% người tham gia khảo sát đều nhấn mạnh sẽ có khả năng mua điện thoại Samsung.

Để có được kết quả này, Reuteur đã tiến hành cuộc khảo sát trên 2.375 chủ sở hữu điện thoại Samsung và 3.158 chủ sở hữu điện thoại iPhone. Theo Jan Dawson, chuyên gia phân tích của Jackdaw Reasearch, lý do đằng sau sự tin tưởng của người dùng là việc Samsung thu hồi nhanh chóng sản phẩm, tránh những phản hồi tiêu cực trên diện rộng.

Theo nhà sản xuất Samsung, tính đến ngày 04/11, hơn 85% chiếc Galaxy Note7 bán ra thị trường đã được thu hồi. Nhiều người đã chọn mua một chiếc smartphone khác hãng.

Cũng trong thời gian người dùng đem đổi trả Note7 vì sự cố, Samsung tiếp tục tung ra chiếc smartphoneJ7 PrimeS7 edge Xanh Coral. Được biết, Galaxy S7 edge Xanh Coral là món quà Samsung dành tặng cho những ai còn tiếc nuối chiếc Note7.

du-khai-tu-note-7-nhung-samsung-van-chiem-tron-niem-tin-cua-nguoi-dung-1

Rõ ràng, Samsung đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình sau khi phát hiện những vấn đề về pin trên Note7 sẽ ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Hãng đã áp dụng rất nhiều chương trình hậu mãi để đảm bảo khách hàng trên toàn thế giới không cảm thấy thiệt thòi cũng như bị bỏ rơi sau khi sản phẩm bị thu hồi.

Theo khảo sát ở trên, danh tiếng của Samsung không bị ảnh hưởng sau khi thu hồi Note7 và thậm chí, ngay cả khi những câu chuyện thổi phồng về S7 cũng sẽ không khiến thương hiệu này bận tâm quá nhiều.

Theo Reuters.