Khẩu trang thông minh có khả năng khuếch đại giọng nói

Donut Robotics, công ty khởi nghiệp Nhật Bản, vừa nghiên cứu ra một loại khẩu trang thông minh mới có khả năng khuếch đại giọng nói, hỗ trợ đọc tin nhắn, gọi điện thoại…

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. Biện pháp cơ bản nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan là đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tuy nhiên việc mang khẩu trang lại gây ra một số bất tiện khi trao đổi qua điện thoại hoặc giao tiếp trực tiếp, khiến nhiều người hay có thói quen kéo khẩu trang xuống khi cần nói chuyện. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho mọi người khi đang ở nơi công cộng vì rất dễ phát tán bệnh. Vì vậy nhiều công ty sản xuất vẫn đang miệt mài nghiên cứu ra những chiếc khẩu trang thông minh và hoàn thiện hơn, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho mọi người phòng chống dịch COVID-19.

Khẩu trang thông minh có khả năng khuếch đại giọng nói

Mặt nạ thông minh mới của Donut Robotics được gọi là c-mask, được thiết kế nhưng một thiết bị công nghệ hỗ trợ cho khẩu trang thông thường. Nghĩa là bạn phải mang kèm nó với một chiếc khẩu trang y tế khác thì mới phát huy tác dụng. C-mask có khả năng kết nối Bluetooth với điện thoại, từ đó giúp bạn đọc tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, thậm chí có thể dịch lời nói sang những ngôn ngữ khác… Tuy nhiên, một số tính năng mới sẽ yêu cầu đăng ký trước khi sử dụng.

“Chúng tôi quyết định sử dụng công nghệ nghiên cứu trên robot trong nhiều năm qua để tạo ra một sản phẩm hỗ trợ mọi người chống lại virus Corona và làm ổn định xã hội một cách tốt nhất, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp”, Taisuke Ono – Giám đốc Điều hành của Donut Robotics chia sẻ.

Donut đang chuẩn bị cho đặt hàng trước khẩu trang c-mask tại thị trường Nhật Bản với giá khoảng 40 USD. Công ty dự định phát hành sản phẩm rộng rãi trên thị trường từ cuối năm nay. Đại diện Donut cho biết hãng có ý định mở bán sản phẩm trên toàn cầu trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá