Mọi người đã có thể mua một chiếc khóa bảo mật hai lớp Titan Security Key (TSK) để giữ an toàn cho các tài khoản mạng xã hội.

Google chính thức bán khóa bảo mật hai lớp Titan Security Key

Khóa bảo mật hai lớp hiện có trong cửa hàng của Google với giá 50 USD bao gồm các phụ kiện và được giao ngay lập tức. Phụ kiện bao gồm một khóa USB, khóa bluetooth và nhiều đầu nối khác nhau. Thiết bị Titan Key đã được những khách hàng Google Cloud sử dụng vào tháng 7, khi dự án lần đầu được thông báo.

Titan Security Key được tạo ra với chuẩn phương thức FIDO (Fast IDentity Online), hoạt động với vai trò bảo mật hai lớp cho những dịch vụ như Facebook, Dropbox và Github. Và dĩ nhiên, chiếc khóa cũng dùng để bảo mật các tài khoản sử dụng dịch vụ của Google, thiết bị đã được thông báo trong chương trình Bảo vệ nâng cao thông báo hồi tháng 10 năm ngoái.

Vì chiếc khóa thực hiện việc xác minh với giao thức phức tạp thay thế những đoạn mã cố định, nên thiết bị có khả năng chống lại các cuộc tấn công phishing cao hơn cách xác minh bằng mã thông thường. TSK ban đầu được thiết kế cho nội bộ Google, công ty đã sử dụng được 8 tháng.

Theo Google, sản phẩm được thiết kế để chống lại các vụ tấn công liên tục. Người quản lý sản phẩm Cloud – Christian Braand nói: “Phần mềm sẽ đi cùng với khóa vật lý ngay lúc ở nhà máy sản xuất. Chip bảo mật cũng được chúng tôi thiết kế chống lại cách tấn công vào phần cứng nhằm mục đích giải nén phần mềm và cơ chế bảo mật của khóa”.

Người dùng có thể kích hoạt khóa bảo mật cho tài khoản ở trang xác minh hai bước hoặc đăng ký chương trình Bảo mật nâng cao.

Theo The Verge