Microsoft đã kích hoạt tính năng Quick Removal mặc định từ Windows 10 bản 1809, từ giờ bạn có thể rút USB đột ngột mà không lo hỏng thiết bị.

Microsoft xác nhận: không cần "ngắt an toàn" USB trước khi rút khỏi máy tính

Trước đây, nhiều chuyên gia công nghệ đã khuyên người dùng nên chọn Safely Remove Hardware (Ngắt kết nối an toàn) trước khi rút USB khỏi máy tính để tránh hỏng phần cứng thiết bị. Microsoft vừa xác nhận nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì không cần phải lo lắng vấn đề trên nữa. Hệ điều hành này đã tích hợp tính năng Quick Removal mặc định, cho phép rút USB khỏi máy tính bất cứ khi nào (trừ lúc đang ghi dữ liệu).

Tính năng này cài đặt mặc định cho mọi USB được cắm vào máy tính, hỗ trợ từ Windows 10 Build 1809 trở lên. Về cơ bản, Quick Removal ngăn Windows ghi dữ liệu liên tục vào USB nên sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị khi bạn ngắt kết nối đột ngột.

Microsoft đã thông báo bản cập nhật mới cho phiên bản 1809 ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái đang được triển khai. Quick Removal có vẻ hữu ích đối với một số người, tuy nhiên tính năng này sẽ làm giảm hiệu suất hệ thống, ảnh hưởng đến tốc độ truyền dữ liệu. Nếu muốn điều chỉnh lại, bạn phải thực hiện thủ công trên từng thiết bị USB.

Đầu tiên, hãy cắm USB vào máy tính. Nhấp chuột phải vào Start > Disk Management. Sau đó tiếp tục nhấp chuột phải và ổ đĩa, chọn Properties > Policies và chuyển trạng thái thành Better Performance.

Dĩ nhiên, bạn có thể giữ nguyên lựa chọn Quick Removal nếu thích. Nhưng nếu chọn Better Performance thì hãy luôn nhớ ngắt kết nối an toàn trước khi rút USB khỏi thiết bị nhé.

Theo: (1), (2)