góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Nhà sáng tạo nội dung sắp có thể kiếm tiền trực tiếp trên Instagram

Instagram vừa tung ra một số cách để nhà sáng tạo kiếm tiền trực tiếp từ bài đăng của họ. Nền tảng này đang thử nghiệm quảng cáo cho IGTV và dịch vụ đăng ký cho người dùng Instagram Live.

Dịch vụ quảng cáo trên IGTV đã triển khai bắt đầu từ tháng Hai. Theo đó, đoạn quảng cáo sẽ được phát khoảng 15 giây, xuất hiện khi bạn nhấn vào nút “Watch IGTV Video” sau khi xem xong bản xem trước. Công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo khác nhau trong vài tháng tới, trong đó có tính năng bỏ qua quảng cáo để xem cách người dùng phản hồi. Từ lâu, Facebook đã có nhiều kinh nghiệm phát quảng cáo trên nền tảng của công ty, vì vậy việc áp dụng quảng cáo trên IGTV không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tính năng thứ hai mà Instagram đang thử nghiệm là huy hiệu Live. Nếu người dùng muốn hỗ trợ trực tiếp cho nhà sáng tạo nội dung, họ có thể mua huy hiệu và gửi trong những buổi phát trực tiếp trên nền tảng Instagram Live. Tên của người đóng góp cũng được hiển thị nổi bật hơn so với những bình luận thông thường.

Phần thông báo chi tiết vẫn còn khá mơ hồ, nhưng theo The Verge, những nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được 55% doanh thu quảng cáo, riêng với huy hiệu sẽ có nhiều mức giá khác nhau, từ 0,99 USD đến 4,99 USD. Đại diện Instgram cho biết trong thời gian đầu thử nghiệm, hãng sẽ không thu phần trăm doanh thu huy hiệu, nhưng sẽ thay đổi chính sách khi phát hành chính thức dịch vụ đến nhiều nhà sáng tạo nội dung hơn.

Trước đây, Instagram không cho phép nhà sáng tạo kiếm tiền từ những nội dung phát trực tiếp trên nền tảng. Người nổi tiếng chỉ có thể được tài trợ hoặc kiếm tiền từ hợp tác thương hiệu. Riêng những nhà sáng tạo nội dung thực sự lại gần như không có doanh thu. Chính sách mới sẽ mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nhưng đồng thời cũng khiến họ đối diện với những rủi ro mới như lừa đảo, tin tặc tấn công… Instagram đang cố gắng hạn chế những mối nguy này thông qua Trình Quản lý Thương hiệu (Brand Collabs Manager), công cụ cung cấp thông tin chuyên sâu và kết nối giữa nhà sáng tạo nội dung với thương hiệu được hợp tác. Hãng hy vọng điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro tiềm ẩn.

Instagram đang triển khai thử nghiệm quảng cáo và huy hiệu IGTV với từng nhóm nhỏ, dự kiến sẽ phát hành rộng rãi trong thời gian tới.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version