góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Kính AR của Facebook dự kiến ra mắt vào 2023

Sắp tới hãng Ray-Ban sẽ tham gia phát triển kính AR của Facebook, công ty này từng là đối tác của Google trong lĩnh vực kính thông minh.

Vài năm trước, do gặp nhiều khó khăn nên dự án kính thông minh cần thêm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Mới đây, “gã khổng lồ” mạng xã hội đã hợp tác với hãng Ray-Ban thuộc công ty Luxottica để có thêm nguồn lực giúp hoàn thiện sản phẩm. Kính AR của Facebook dự tính ra mắt vào khoảng năm 2023 và 2025.

Luxottica là công ty mẹ của Ray-Ban và nhiều nhãn kính khác. Hồi 2014, hãng từng là đối tác của “gã khổng lồ tìm kiếm” với vai trò thiết kế, phát triển và phân phối Google Glass.

Loại kính mới có mã là Orion, nhiều người nói sản phẩm này được thiết kế để thay thế smartphone. Về chức năng, thiết bị cho phép người dùng nhận cuộc gọi, hiển thị thông tin trên màn hình và truyền trực tiếp khung cảnh hiện tại cho bạn bè trên mạng xã hội.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển trợ lý âm thanh để giúp người dùng ra lệnh cho chiếc kính. Thậm chí, công ty đã thử nghiệm thiết bị chuông tên Agios cho phép người đeo cung cấp thêm thông tin qua cảm biến chuyển động.

Hiện tại, Facebook có hàng trăm nhân viên tại văn phòng Redmond đang phát triển kính AR. Tuy nhiên, hãng vẫn còn gặp khó khăn trong việc hạn chế kích thước của thiết bị.

Dù không có thông tin đảm bảo kính AR của Facebook ra mắt đúng thời gian, nhưng chắc chắn sản phẩm sẽ được hoàn thiện. Một nhân viên thuộc dự án đã trả lời CNBC, CEO Mark Zuckerberg cực kỳ thích thú với loại kính mới, ông yêu cầu giám đốc phần cứng Andrew Bosworth ưu tiên phát triển sản phẩm này.

Facebook không phải hãng duy nhất tin kính thông minh sẽ trở thành xu thế tiếp theo của công nghệ. Hiện tại, Microsoft sở hữu HoloLens 2, công ty Snap bán loại Spectacles. Nhiều báo cáo cho thấy Apple cũng đang phát triển sản phẩm tương tự và có thể sẽ được tung ra thị trường vào năm sau.

Theo CNBC

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version