góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Apple Kính thực tế tăng cường của Apple vẫn nằm trên giấy

Kính thực tế tăng cường của Apple vẫn nằm trên giấy

Kính thực tế tăng cường của Apple vẫn nằm trên giấy

Có thể tới tận năm 2022, người dùng mới được sở hữu kính thực tế tăng cường (AR) do Apple sản xuất.

Mối quan tâm của Apple đối với công nghệ thực tế tăng cường (AR) đã khá rõ ràng. Với hệ điều hành iOS 11 (ra mắt năm 2017), công ty đã mang trải nghiệm AR lên iPhone, iPad, cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ cần thiết để xây dựng ứng dụng, game AR trên các thiết bị iOS hiện tại.

Tuy nhiên trong tương lai, tham vọng của Apple còn đi xa hơn, đạt tới đỉnh khi tạo ra kính AR tinh vi, mang những trải nghiệm hiện nay từ iPhone lên màn hình đeo ngay trên mắt. Trang BGR dẫn một báo cáo mới dự đoán kính AR đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2021, chậm hơn một năm so với dự kiến.

Chuyên gia Gene Munster của công ty Loup Ventures nói: “Chúng tôi kỳ vọng dự án AR của Apple sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn. Đầu tiên, 2 hoặc 3 mẫu iPhone ra mắt mùa thu năm nay sẽ tiếp bước iPhone X với công nghệ quang học tiên tiến phục vụ thực tế tăng cường. Tiếp đó, các ứng dụng AR dựa trên ARKit dần trở thành ‘mỏ vàng’ cho các nhà phát triển. Cuối cùng, chúng tôi tin Apple sẽ ra mắt kính AR vào năm 2021”.

Vị này cho biết Loup Ventures đã rời kỳ vọng đối với sản phẩm Apple Glasses (kính AR của Apple) sẽ ra mắt tháng 9/2020 sang tháng 12/2012 dựa trên các cuộc họp với những chuyên gia trong ngành công nghiệp thực tế tăng cường hiện nay.

“Những người này không biết gì về kế hoạch ủa Apple, nhưng đều hiểu rõ rằng kính AR còn vài năm nữa mới thành hiện thực. Loup Ventures kỳ vọng 10 triệu sản phẩm sẽ tung ra thị trường trong năm đầu tiên, tương tự Apple Watch. Giá dự kiến sẽ là 1.300 USD, tạo ra mảng kinh doanh 13 tỷ USD và chiếm 3% doanh thu của hãng trong tài khóa 2022”, chuyên gia này dự đoán.

Ông Munster cũng dự đoán Apple Watch, AirPods và kính AR sẽ tạo ra nguồn doanh thu 71 tỷ USD trong năm 2023 cho Táo Khuyết. Năm nay, con số này dự kiến đạt 12 tỷ USD.

Báo cáo đồng thời đề cập đến các mảng kinh doanh khác của Apple với tăng trưởng lớn trong những năm tới, bao gồm nội dung gốc, dự án xe tự hành.

Dù Munster không có thông tin chi tiết nào về sản phẩm thực tế, các chuyên gia cho rằng kính AR đầu tiên của Apple trông sẽ giống một chiếc kính thông thường.

Một bằng sáng chế được phát hiện gần đây cho thấy Apple đang nghiên cứu hướng cung cấp cho người dùng trải nghiệm AR và VR nhập vai với sự trợ giúp của các yếu tố phần cứng tinh tế mà không ảnh hưởng đến thiết kế của kính.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version