Sau một thời gian khá dài, Kodak cuối cùng cũng đã giới thiệu phim Ektachrome và sẽ chuyển hàng đi khắp thế giới. 

Sau 6 năm, Kodak mới sản xuất lại phim Ektachrome

Sau 5 năm gỡ khỏi các kệ hàng, Kodak hiện đã tin rằng nhu cầu cho phim màu 35mm đã đủ lớn để có thể đưa chúng trở lại. Động thái này có vẻ làm hài lòng người hâm mộ đối với nhiếp ảnh chụp phim.

Ektachrome của Kodak là loại phim được chú ý bởi màu sắc đẹp, rực rỡ và hạt mịn. Tính chất độc đáo của loại phim này có thể giúp nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong số các thể loại phim dành cho chụp sản phẩm, phong cảnh, thiên nhiên và nhiếp ảnh thời trang.

Kodak cho biết trong khi loại phim Ektachrome 100 hiện vẫn đang được bán ra (với 36 khung tấm), phim Kodak Ektachrome 7294 Color Reversal ở định dạng Super 8 sẽ ra mắt vào tuần tới vào ngày 1 tháng 10, còn phiên bản 16mm sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Kodak đã bán ra một vài biến thể của phim Ektachrome từ những năm 1940, nhưng đứng trước doanh số sụt giảm rất mạnh những năm gần đây do áp lực ngày càng tăng từ thị trường máy ảnh kỹ thuật số, hãng đã kết thúc sản xuất tất cả các bộ phim của mình vào năm 2013.

Cùng năm đó, đơn vị máy ảnh phim phim của Kodak đã được tách ra thành một công ty mới là Kodak Alaris. Gần đây, hãng này cho biết họ bắt đầu nhận được yêu cầu ngày càng tăng từ các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim về khả năng đưa trở lại một số sản phẩm phim được yêu thích nhất.

Sau 6 năm, Kodak mới sản xuất lại phim Ektachrome

Nhưng tái tạo lại việc chụp ảnh bằng phim là một nhiệm vụ đầy thử thách. Kodak đã không thể sử dụng phương pháp sản xuất giống như trước đây bởi vì quá trình này đòi hỏi hơn 80 yếu tố, phần nhiều trong số đó không còn nữa. Cuối cùng, hãng đã tự làm một số hóa chất, trong khi kêu gọi các dịch vụ của các công ty khác để giúp tạo ra các yếu tố còn lại.

“Doanh số của các bộ phim chuyên nghiệp đã tăng đều trong vài năm qua,” công ty thông báo trong năm 2017, cho biết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đam mê đều muốn khám phá nghệ thuật được cung cấp bởi các quy trình thủ công và sự sáng tạo ra một sản phẩm cuối cùng.

Phim Ektachrome sẽ được chuyển đến các cửa hàng máy ảnh trên toàn thế giới dù hiện vẫn chưa có chi tiết về giá cả.

Theo DigitalTrends