Kuo: Apple sẽ ra mắt MacBook bàn phím cắt kéo vào giữa năm 2020

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch ra mắt mẫu MacBook mới với bàn phím cắt kéo (scissor switch) tại sự kiện WWDC vào tháng 6 hoặc thông cáo báo chí tháng 7 năm sau.

Kuo: Apple sẽ ra mắt MacBook bàn phím cắt kéo vào giữa năm 2020

Trong báo cáo cho TF International Securities, Kuo cho biết nhà sản xuất Đài Loan Wistron sẽ trở thành nhà cung cấp phụ tùng chính cho bàn phím cắt kéo của MacBook 2020. Đầu năm nay, ông từng nói Apple đã sẵn sàng phát hành mẫu MacBook Pro với thiết kế hoàn toàn mới, được tích hợp bàn phím cơ đáng tin cậy hơn và phát hành cuối năm 2019. Trong hai bản beta macOS Catalina phiên bản 10.15.1 đã xuất hiện các biểu tượng mô tả MacBook Pro 16 inch.

Vẫn chưa rõ với kế hoạch này, liệu hãng có trì hoãn thời gian ra mắt MacBook Pro 16 inch hay không. Trước đó, nhiều người cho rằng Apple sẽ công bố MacBook Pro 16 inch trong thông báo báo chí diễn ra hôm qua, tuy nhiên điều đó không xảy ra.

Kuo từng dự đoán rằng Apple sẽ chuyển đổi toàn bộ dòng laptop sang bàn phím với kết cấu xương phím dạng cắt kéo (scissor switch) từ năm 2020, gồm cả MacBook Pro và MacBook Air. Trước đây, loại bàn phím này được trang bị cho MacBook Pro. Tuy nhiên, năm 2015, Apple thiết kế lại bàn phím MacBook để máy trở nên mỏng và nhẹ hơn.

Từ đó đến nay, người dùng liên tục phàn nàn về tình trạng lỗi bàn phím, gây dính chữ, không thoải mái khi gõ nhanh. Năm ngoái hãng đã điều chỉnh lại thiết kế bàn phím nhưng vẫn tiếp tục bị lỗi. Vấn đề kéo dài trong nhiều năm khiến những khách hàng tiềm năng của MacBook tỏ ra ngại ngần khi quyết định mua sản phẩm.

Trước nhiều phàn nàn và tai tiếng từ bàn phím cánh bướm, quyết định quay về bàn phím cắt kéo truyền thống sẽ là giải pháp tốt nhất cho Apple vào thời điểm này.

Theo MacRumors

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá