Lạc Việt hợp tác cùng Microsoft giới thiệu giải pháp SureDS

Sáng ngày 22/12 tại TP.HCM, công ty CP Tin học Lạc Việt đã hợp tác cùng Microsoft tổ chức hội thảo “Tiếp thị số trong nhà và ngoài trời ứng dụng Edge AI, SDM và DOOH”.

Công nghệ phát triển đã kéo theo việc sử dụng Digital Signage trở thành một xu hướng tất yếu, thay đổi hoàn toàn phương thức quảng cáo truyền thống. Trong đó, module màn hình thông minh (SDM: Intel Smart Display Modules) và Phân tích ảnh Camera (Camera Analytics) làm cho Digital Signage và DOOH (Digital Out-of-Home) ngày càng thông minh hơn, chi phí thấp hơn và dễ dàng triển khai hơn. Các nội dung kỹ thuật số là một nguồn cung cấp thông tin cơ bản, có tác động mạnh mẽ đến hành vi của khách hàng và đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, nơi công cộng… giúp đưa hình ảnh thương hiệu đến các khách hàng mục tiêu và lôi kéo tối đa sự chú ý của người tiêu dùng thông qua các thông điệp bắt mắt và có ý nghĩa.

Lạc Việt hợp tác cùng Microsoft giới thiệu giải pháp SureDS
Ông Hà Thân – Tổng giám đốc công ty CP Tin học Lạc Việt

Vì thế, hội thảo “Tiếp thị số trong nhà và ngoài trời ứng dụng Edge AI, SDM và DOOH” nhằm mục đích mang đến những giải pháp hiện đại nhất về Digital Signage và DOOH với những khả năng mới nhờ Intel Edge AI và các chip nhúng AI… từ đó giúp người tham gia có cái nhìn toàn diện thông qua trải nghiệm và demo từ các công nghệ và ứng dụng thực tiễn trên các thiết bị và phần mềm cụ thể bởi các chuyên gia đến từ Intel, Dell OEM Technologies và Lac Viet Computing Corp.

Trong bài trình bày “Động lực của ứng dụng Edge AI”, ông Hà Thân – Tổng giám đốc công ty CP Tin học Lạc Việt xác định Edge AI giải quyết 4 vấn đề mà điện toán đám mây vẫn còn tồn tại, đó là giảm độ trễ giữa các thiết bị điều khiển đến máy chủ, tiết kiệm trên 50% băng thông do dữ liệu phát sinh được xử lý ngay trên thiết bị, tính cầu nối giữa datacenter hoặc đám mây, cuối cùng là tính riêng tư và bảo mật khi tránh việc lộ dữ liệu trong khi xử lý.

Lạc Việt hợp tác cùng Microsoft giới thiệu giải pháp SureDS

Với giải pháp điện toán biên, Intel có 3 phương pháp tiếp cận giúp hỗ trợ các doanh nghiệp đưa vào thực tiễn:

  • Đầu tiên là phần cứng (Intel Edge AI Products) sẵn sàng cho điện toán biên, được tối ưu hóa cho hiệu năng xử lý
  • Intel Edge AI Developer Tools với các công cụ phân phối OpenVINO Intel giúp tối ưu hóa việc triển khai học sâu trên các nền tảng Intel, với các tập lệnh và trình biên dịch workbench để trực quan hóa các chỉ số hiệu suất của mô hình, cùng với đó là phần mềm nguồn mở OpenNESS sẽ đơn giản hóa việc điều phối và quản lý các dịch vụ biên trên các nền tảng mạng và công nghệ truy cập đa dạng
  • Cuối cùng là các gói giải pháp cho thị trường và các chương trình hệ sinh thái, hiện Intel đã có hơn 6.000 giải pháp từ hơn 500 nhà lãnh đạo IoT toàn cầu, giúp thu hẹp khoảng cách phát triển và cung cấp nhiều cách để mở rộng quy mô.

Lạc Việt hợp tác cùng Microsoft giới thiệu giải pháp SureDS

Thị trường Edge AI đang phát triển mạnh trên toàn cầu với 52% GDP sẽ đến từ lĩnh vực kỹ thuật số vào năm 2023. Trong 4 năm tới nhu cầu ứng dụng điện toán biên sẽ tăng trưởng 800%… Tại Việt Nam, thị trường Edge AI bị chậm lại do ảnh hưởng COVID-19 với rất ít ứng dụng thực tiễn, chính vì vậy đây là thời điểm tốt để giúp các doanh nghiệp nhận ra được những lợi ích từ điện toán biên áp dụng trí thông minh nhân tạo.

Ông Hà Thân đã giới thiệu Digital Signage – Bảng tin số là một phương pháp tiếp thị mạnh mẽ, linh hoạt, giúp đưa nội dung quảng cáo nhanh chóng thông qua Internet đến với khách hàng một cách rộng rãi hơn mà vẫn tận dụng các hạ tầng hiện có và đầu tư module SDM của Intel hoặc Edge AI qua các đối tác thương mại như Lạc Việt. Chỉ cần kết nối vào website www.bangtinso.com , doanh nghiệp quảng cáo có thể đăng ký sử dụng ngay phần mềm Digital Signage để thiết kế, lập lịch trình hiển thị, đẩy thông tin quảng cáo ra nhiều địa điểm cùng lúc, giúp tăng hiệu quả hoạt động tiếp thị, tạo trải nghiệm mua sắm tốt hơn, thúc đẩy tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ mới cho khách hàng doanh nghiệp.

Lạc Việt hợp tác cùng Microsoft giới thiệu giải pháp SureDS

Trong bài thuyết trình “New Era of Digital Signage with Intel Smart Display Module”, ông David Tay, đại diện từ Intel Malaysia, qua công cụ hội nghị trực tuyến SureMeet của Lạc Việt, đã có những chia sẻ về kỷ nguyên mới của Digital Signage – Mang lại trải nghiệm hình ảnh thông minh với Intel SDM (Smart Display Module)- mô đun xử lý dữ liệu hình ảnh ngay tại chỗ, nhanh chóng với độ trễ chỉ vài giây, giúp cá nhân hóa thông điệp quảng cáo, tương tác với người dùng theo thời gian thực trên thiết bị di động, thu thập và phân tích dữ liệu hình ảnh khổng lồ bằng công nghệ AI như nhận diện gương mặt, giới tính, tuổi tác, tần suất xuất hiện, phân tích hành vi ….

Với sự góp sức của Digital Signage & SDM, Doanh nghiệp tự tin hơn khi đặt mục tiêu gia tăng sự trải nghiệm thú vị cho khách hàng, bằng cách xây dựng chiến lược nội dung quảng cáo phong phú, phù hợp với khách hàng mục tiêu theo từng ngành hàng, giúp khách hàng sử dụng được nhiều dịch vụ trên một nền tảng duy nhất, từ đó có thể đo lường được kết quả sau cùng (doanh thu mặt hàng nào tăng bao nhiêu khi chạy quảng cáo gì trong thời gian bao lâu…) ứng với mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra.

Lạc Việt hợp tác cùng Microsoft giới thiệu giải pháp SureDS

Ông Nguyễn Quang Nhựt, đại diện câu lạc bộ Quảng cáo ngoài trời, cũng là GĐ công ty quảng cáo Shojiki đã đề cập đến mức độ phổ biến và phát triển nhanh chóng của loại hình tiếp thị số DOOH tại Việt Nam. DOOH đang ngày càng có nhiều lựa chọn khác nhau và được ưa chuộng trong thị trường quảng cáo. Tuy nhiên, việc triển khai DOOH vẫn còn gặp một số khó khăn trong quy trình thủ tục cấp phép nhà nước.

Ông Vũ Bình, đại diện Dell Technologies giới thiệu các dòng Server chuyên dụng có khả năng phân tích dữ liệu tại nguồn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm băng thông, tiết kiệm chi phí, an toàn và bảo mật trong truyền tải các dữ liệu hình ảnh, phân tích tức thời và ngay tại chỗ các hành vi khách hàng nhằm làm tiền đề cho các giải pháp tiếp thị số trúng đích.

Các chủ đề hội thảo đã mang tới cho các khách mời tham dự cơ hội giao lưu, chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm trên các khía cạnh quan tâm cũng như cơ hội triển khai và ứng dụng các công nghệ mới trên nền tảng tiếp thị số trong thị trường quảng cáo.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá