Là một trong những tính năng bị bỏ qua nhiều nhất trên iPhone, thế nhưng Shake to Undo (lắc máy để huỷ thao tác vừa thực hiện) lại giúp người dùng có thể hoàn tác sai lầm trước đó.

Làm thế nào để sử dụng Shake to Undo trên iPhone

Trong khi macOS có Command-Z, iPhone lại sửa chữa lỗi lầm theo cách độc đáo của riêng mình bằng tính năng Shake to Undo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thao tác này.

Có thể nói, Shake to Undo là tính năng khá hữu ích cho người dùng iPhone. Khi lỡ tay xóa mất một tin nhắn hay email quan trọng nào đó, bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc điện thoại là có thể khôi phục ngay lập tức.

Đối với người sử dụng iPhone, đây là một chức năng thường bị bỏ qua. Nhưng nhà văn John Gruber đã đem lại sự chú ý khi đưa ra một phân tích sâu sắc về Shake to Undo. Ông phát hiện ra rằng, ban đầu tính năng này được tạo ra như một trò đùa.

Trong mọi trường hợp, đó là lời nhắc nhở hữu ích dành cho người dùng iPhone. Chỉ cần lắc điện thoại, bạn có thể hoàn lại thao tác sai lầm trước đó.

Ngoài ra, chế độ Shake to Undo được bật mặc định trên thiết bị. Nếu không muốn sử dụng, người dùng có thể tắt bằng cách vào Setting > General > Accessibility. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo: Không có chức năng hoàn tác khác trên iOS.

Đối với iPad, Apple đã giới thiệu Undo và Redo được trang bị sẵn trên bàn phím ảo. Để thực hiện, bấm 123 để chuyển sang bàn phím số. Lúc này bạn sẽ thấy nút undo nằm ở góc trái.

Là người thường xuyên sử dụng Shake to Undo, John Gruber cho biết đây là cách phổ biến để ông sửa chữa sai lầm. Cho dù là xóa nhầm văn bản, email hay di chuyển hình ảnh đến một vị trí không chính xác nào đó.

Vì vậy nếu bạn quên, chỉ cần lắc iPhone hay iPad để hoàn tác. Điều khá thú vị là thao tác này không có trên hệ điều hành Windows Phone hay Android.

Theo Mashable