GSMarena đã dẫn nguồn từ Sina cho biết Xiaomi đã lần đầu tiên vượt mặt Huawei, trở thành nhà sản xuất smartphone được tiêu thụ nhiều thứ 3 trong tháng 2/2020. 

Cụ thể, Huawei đã mất vị trí thứ ba sau khi chỉ bán được 5,5 triệu điện thoại thông minh, con số này của Xiaomi là 6 triệu. Dù vậy, cả hai ghi nhận một sự sụt giảm mạnh so với tháng 1, khi Huawei bán được đến 12,2 triệu đơn vị, trong khi Xiaomi là 10 triệu đơn vị.

So sánh với tháng 2/2019, Huawei đã sụt giảm doanh số đến 70%, trong khi Xiaomi là khoảng 30%. Tính toàn thị trường, có 62 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra trong tháng 2 này, giảm 39% so với năm 2019. Con số bán ra của Samsung là 18,2 triệu sản phẩm, còn Apple bán được khoảng 10 triệu chiếc iPhone.

Tháng 2 này đánh dấu lần đầu tiên doanh số Xiaomi vượt mặt Huawei

Huawei đang mất chỗ đứng bên ngoài thị trường Trung Quốc vì smartphone của hãng này đang thiếu các ứng dụng và dịch vụ của Google. Trong khi các công ty như Xiaomi đang tập trung vào các dòng điện thoại thông minh giá cạnh tranh dưới nhiều thương hiệu khác nhau. Trong khi đó, dịch COVID-19 về cơ bản đã phá hủy thị trường Trung Quốc vào tháng Hai. Dù vậy Trung Quốc đã có dấu hiệu phục hồi, trong khi các thị trường phương Tây vẫn chưa cảm nhận được tác động một cách đầy đủ.

Tương tự, so sánh giữa tháng 1 và tháng 2, Samsung đã sụt giảm đến 1,9 triệu đơn vị, tương ứng với 13%. Việc tồn đọng smartphone 4G trong kho cũng ảnh hưởng đến doanh số trong tháng 2. Doanh số bán hàng trong tháng 2 của OPPO lần lượt xếp thứ năm, giảm 49% so với tháng 1 và 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Vivo giữ vị trí thứ sáu, giảm lần lượt 54% so với tháng 1 và 50% so với cùng kỳ năm 2019.

Báo cáo này dẫn nguồn từ Strategy Analytics Wireless Smartphone Strategies. Trước đó vào đầu tháng 3, hãng nghiên cứu này dự đoán lượng smartphone bán ra trong năm 2020 sẽ thấp hơn dự báo 10% do sự lo sợ và gây tê liệt thị trường bởi dịch virus corona (covid-19). Những smartphone đến từ các hãng Trung Quốc dự báo con số sụt giảm trong năm nay là 15%. Nếu số người chết do covid-19 tăng lên trong những tuần tới, dự báo có thể dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vượt qua suy thoái, thậm chí còn thiệt hại nặng nề hơn cho ngành công nghiệp này.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây