Laptop 5G sẽ sớm ra mắt, chạy chip của Intel

Intel đang giấu tên các đối tác sản xuất laptop 5G, nhưng trong số này có thể gồm các tên tuổi của ngành máy tính như Asus, HP, Dell, Microsoft, Lenovo…

Laptop 5G sẽ sớm ra mắt, chạy chip của Intel

Tại sự kiện Computex 2018, Qualcomm đã giới thiệu dòng chip xử lý di động Snapdragon 850 được quảng cáo mạnh mẽ hơn nhiều so với chip Snapdragon 845 hiện nay. Rất nhiều smartphone đầu bảng trên thị trường đang chạy đua để trang bị con chip 845 từ Qualcomm.

Chip 850 sẽ mở ra tương lai về những mẫu máy tính chạy Windows 10 với màn hình luôn hiển thị (Always-On), tích hợp kết nối LTE, thời gian sử dụng pin nhiều ngày… Những thiết bị chạy Snapdragon 850 bắt đầu ra mắt từ năm nay, với nhiều nhà sản xuất khác nhau như Asus, HP, Lenovo ở lĩnh vực máy tính.

Trong lúc đó, Intel cũng khẳng định những laptop trang bị 5G chuẩn bị ra mắt. Hãng cho biết đã hợp tác cùng nhà mạng Sprint để bán máy tính chạy 5G vào năm tới. Tuy nhiên, nhà sản xuất này không đề cập chi tiết tới kế hoạch của mình, cũng từ chối tiết lộ tên đơn vị sẽ làm laptop chạy công nghệ mạng không dây tốc độ cao này.

Theo BGR, Intel đang làm việc cùng Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để hiện thực hoá thiết bị như hãng mong đợi. Nói cách khác, chính những công ty đang sản xuất laptop LTE với Qualcomm cũng sẽ ra mắt máy tính trang bị kết nối 5G sử dụng con chip của Intel và model 5G đi kèm.

  Lộ diện ảnh chụp màn hình của Windows 10 Build 10031

Với Intel, tuyên bố của họ giống như một chiến thắng bởi hãng đã “nhắc khéo” người dùng rằng “Chúng tôi cũng đang phát triển công nghệ 5G”. Tuy nhiên người dùng có lẽ phải đợi lâu để thực sự được trải nghiệm những mẫu laptop 5G với tốc độ…chuẩn 5G.

Giống mộng của Intel còn lớn hơn, không chỉ dừng lại ở mảng laptop. Hãng đang đàm phán với Apple nhằm đưa chip 5G lên iPhone. Hiện Táo Khuyết ở trạng thái“cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với Qualcomm về vấn đề bản quyền, đồng thời muốn giảm sự phụ thuộc vào nhà sản xuất này trong thành phần iPhone.

Theo BGR