Lazada tung giải pháp hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lazada sẽ bắt đầu phát triển chuỗi “siêu giải pháp” gồm: xây dựng thương hiệu, tiếp thị sản phẩm và bán hàng để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ ở Đông Nam Á. Theo dự báo của GoogleTemasek Holdings, năm 2025 nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực sẽ đạt 240 tỷ USD (trước đó dự đoán chỉ ở mức 200 tỷ USD).

Nguyên nhân tăng trưởng là do sự phát triển vượt bậc của những ngành công nghiệp như thương mại điện tử, dịch vụ đưa đón và du lịch trực tuyến. Các nhà đầu tư đã phải tranh giành quyết liệt để có được một miếng bánh giữa thị trường đầy màu mỡ. Theo thống kê, có 16 tỷ USD đã được đầu tư vào những công ty khởi nghiệp, một số trong đó đã trở thành những doanh nghiệp tên tuổi như Grab, Traveloka, Razer…

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của mình, Lazada vừa công bố chuỗi những “siêu giải pháp” hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô nhỏ và nhà bán lẻ của LazMall: xây dựng thương hiệu, tiếp thị sản phẩm và bán hàng. Hãng mong muốn mang lại cho khách hàng cảm giác vui vẻ và trải nghiệm thú vị khi mua sắm trực tuyến đồng thời xây dựng một môi trường để các doanh nghiệp nhỏ có thể phát triển.

“Không có nhà bán lẻ nào quá nhỏ để vươn lên, cũng không có thương hiệu nào quá lớn để trở thành ‘siêu doanh nghiệp điện tử’. Chúng tôi tung ra các giải pháp này để hỗ trợ doanh nghiệp và nhà bán lẻ tăng tốc độ số hóa và tiếp cận khách hàng tốt hơn”, Pierre Poignan – CEO của Lazada – phát biểu tại Diễn đàn Thương hiệu Tương lai LazMall.

LazMall ra mắt vài tháng 9/2018, là không gian để người mua truy cập vào các thương hiệu và sản phẩm đáng tin cậy. Với đổi mới này, phần hiển thị thiết kế và bố cục gian hàng trên LazMall sẽ được cá nhân hóa, mỗi công ty có thể tự tùy chỉnh để xây dựng thương hiệu và tạo dấu ấn riêng. Sự khác biệt này giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán thương hiệu trên nền tảng thương mại điện tử, tăng khả năng nhận hiện hình ảnh công ty, dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

“Kể từ khi ra mắt LazMall vào năm 2018, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của các đối tác thương hiệu quan trọng. Chúng tôi muốn LazMall mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời khơi dậy tiềm năng để những công ty này vươn lên thành doanh nghiệp điện tử bền vững”, Jing Yin – chủ tịch Tập đoàn Lazada cho biết.

Những giải pháp này hoàn toàn có thể thành công, vì Alibaba đã mua lại Lazada vào năm 2016. Nền tảng thương mại điện tử này đang thừa hưởng công nghệ của một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Một bổ sung nổi bật trong năm nay của Lazada là “mua sắm kết hợp giải trí”. Ý tưởng này nhằm tăng trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Một số tính năng mới như live stream bán hàng, những kênh riêng liên quan đến thương mại điện tử, trò chơi tương tác có thưởng… đều giúp người mua và doanh nghiệp kết nối với nhau tốt hơn.

Đại tiệc sinh nhật “Super Party” của Lazada diễn ra vào 8h tối nay tại Jarkata, Indonesia sẽ mở màn cho một loạt các chương trình khuyến mãi kéo dài ở khắp các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho khách hàng mua sắm trực tuyến những trải nghiệm thú vị bao gồm các trò chơi đổi phiếu mua hàng, cơ hội mua sản phẩm giá tốt…

Với tham vọng thống trị thị trường thương mại điện tử đang cạnh tranh ngày càng gay gắt, Lazada biết rằng muốn gặt hái thành công, trước hết phải nâng đỡ các doanh nghiêp. Và hãng chính là nền tảng thương mại điện tử đi tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào cuộc đua thương mại số.

LazMall rõ ràng đã đi đúng hướng, tích cực “phủ sóng” thương mại điện tử trong khu vực Đông Nam Á. Trước đây, những tính năng và công nghệ này chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn. Giờ đây, cuộc chơi đã công bằng với những công ty nhỏ hơn. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của Lazada và đối thủ, về lâu dài có thể mang lại những thành công nhất định cho nền tảng thương mại điện tử này.

Theo: Mashable

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá