Chủ tịch tập đoàn Samsung vào top 50 người giàu nhất thế giới

Theo Bloomberg, tài sản của ông Lee Kun-Hee, chủ tịch tập đoàn Samsung có giá trị đạt 18,5 tỷ USD, tăng 44% trong năm nay.

Chủ tịch tập đoàn Samsung vào top 50 người giàu nhất thế giới

Lee Kun-Hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung, đã trở thành người giàu thứ 45 trên thế giới sau khi công ty công bố lợi nhuận ấn tượng vào tuần trước. Lần đầu tiên, người khổng lồ điện tử Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đưa doanh thu hoạt động cao hơn Apple.

Ông Lee hiện sở hữu 12,6 tỷ USD cổ phần trong Samsung Electronics và một khoản tiền khá lớn trong Samsung C & T, cũng như Samsung Life Insurance. Ông hiện đang nhập viện điều trị từ tháng 5 năm 2014 sau khi lên cơn đau tim. Lee được xếp vào vị trí thứ 68 trong danh sách những người giàu nhất thế giới vào tháng 3/2017. Samsung là doanh nghiệp gia đình lớn nhất của Hàn Quốc (được biết đến với tên chaebol).

Doanh thu của Samsung đã đạt mức cao nhất trong quý trước nhờ tăng trưởng ấn tượng của mảng smartphone, màn hình và các sản xuất chất bán dẫn. Kể từ khi chiếc Galaxy Note 7 thất bại hồi cuối năm ngoái, Samsung đã bắt đầu đa dạng hóa vì không muốn chỉ dựa vào kinh doanh điện thoại thông minh.

Con trai duy nhất của Lee và người thừa kế tập đoàn, ông Lee Jae-Yong với tài sản trị giá 7,2 tỷ USD được xếp hạng 199, tăng từ vị trí thứ 239 trong danh sách của Forbes. Tuy nhiên, ông đang trải qua một phiên xử về cáo buộc tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye.

Lee Jae-Yong là phó chủ tịch Samsung Electronics và đã điều hành công ty kể từ khi cha ông vào viện. Bộ đôi cha và con được xếp thứ nhất và thứ hai trong danh sách những người giàu có nhất Hàn Quốc.

Theo đó, Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 89,4 tỷ USD, theo sau là Giám đốc điều hành Amazon – Jeff Bezos, người có tài sản lên đến 83,9 tỷ USD.

Dịch từ Sammobile