Lenovo bổ sung danh mục các giải pháp ThinkSmart cho Văn phòng Thông minh

Tại khuôn khổ triển lãm CES 2020, Lenovo đã công bố những bổ sung mới cho dòng giải pháp ThinkSmart được thiết kế để chuyển đổi cách thức giao tiếp truyền thông trong kinh doanh thông qua các trải nghiệm cuộc họp được nâng cấp mạnh mẽ ở cả cấp độ cá nhân và nhóm.

Theo đó, ThinkSmart View hoàn toàn mới là một thiết bị truyền thông chuyên dụng dành cho người dùng kinh doanh để thực hiện các cuộc gọi thoại và video Microsoft Teams. Lenovo cũng cho biết một số giải pháp hiện có thể được quản lý hoàn toàn bởi ThinkSmart Manager, một ứng dụng phần mềm độc quyền dành cho phòng CNTT để dễ dàng quản lý nhóm thiết bị ThinkSmart của họ.

Phát triển hình thái văn phòng thông minh

Khi các hình thức làm việc liên tục phát triển, các công ty hàng đầu đang tìm kiếm cách thức để tạo ra các loại không gian làm việc mới phù hợp với môi trường văn phòng của họ, hỗ trợ hiệu quả cho nhiều dạng công việc khác nhau. Do đó, thị trường giải pháp cộng tác làm việc cũng đối mặt với các thách thức ngày càng tăng liên quan tới quyền riêng tư, hiệu suất và làm việc theo nhóm.

Nhân viên ngày càng tự chủ hơn trong lịch làm việc của họ, và nhu cầu phải có một không gian làm việc năng động, mà ở đó mọi người gắn kết hơn với các đồng nghiệp trong cùng công sở hoặc từ xa, đang gia tăng áp lực cho công nghệ truyền thông kinh doanh lỗi thời. Chiến lược văn phòng thông minh của Lenovo rất đơn giản: Tập trung vào tầm quan trọng của sự gắn kết của nhân viên. Hãng làm điều này bằng cách xem xét cách các nhân viên cộng tác hiệu quả nhất, và hướng tới chủ động giải quyết các thách thức mà chúng ta đang gặp phải khi thực hiện hoặc tham gia các cuộc họp.

Thiết kế các giải pháp cụ thể để đáp những các nhu cầu cộng tác khác nhau sẽ mang tới những lợi ích thiết thực. Các tổ chức có thể duy trì trải nghiệm nhân viên tích cực và xây dựng môi trường làm việc linh hoạt. Điều này giúp thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời khai phóng tính sáng tạo của nhân viên.

Các giải pháp có thể bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ, trong đó có dịch vụ Smart Office Professional Services của riêng Lenovo, qua đó giúp khách hàng nắm bắt các công nghệ liên kết nối mới phục vụ cho những cách thức làm việc mới này. ThinkSmart cũng bảo vệ toàn diện với bộ giải pháp bảo mật ThinkShield gồm các quy trình và tính năng dễ dàng tùy biến để bảo vệ toàn bộ vòng đời tài sản của bạn.

Không gian làm việc cá nhân

Các không gian mở giúp tăng cường cộng tác về mặt xã hội và thúc đẩy các nguyên tắc làm việc nhóm mạnh mẽ; tuy nhiên, chúng lại mở ra những thách thức mới cho giao tiếp kinh doanh. Quyền riêng tư và bảo mật là những thách thức rõ ràng nhất, cùng với đó là “ô nhiễm tiếng ồn” trong văn phòng và công nghệ họp nhóm lỗi thời.

Lenovo bổ sung danh mục các giải pháp ThinkSmart cho Văn phòng Thông minh

Thiết bị ThinkSmart View mới, sử dụng Qualcomm APQ8053 system-on-chip (SoC), có thể giúp người dùng khai phá toàn bộ tiềm năng của họ nhờ cung cấp một màn hình chuyên dụng cho các cuộc họp nhóm thoại và video hiệu quả. Tính năng khởi tạo cuộc họp với một chạm trên màn hình tích hợp sẵn đồng nghĩa với việc bạn tham gia các cuộc họp chỉ sau vài giây chứ không phải đợi hàng phút, và nhờ kết nối với tai nghe Bluetooth, người dùng có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh và đảm bảo tính bảo mật. Hơn nữa, thiết bị còn được trang bị nắp che camera vật lý cùng khóa thiết bị theo mã PIN để tăng cường bảo mật hơn nữa.

ThinkSmart View cũng được thiết kế để làm việc không chỉ tại văn phòng. Với thiết kế thân thiện người dùng, thiết bị này có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường văn phòng chia sẻ hoặc văn phòng tại nhà. Tính linh hoạt của nó thạm chí có thể tạo ra một làn sóng các phòng điện thoại thông minh mới cho các không gian công cộng.

Không gian làm việc nhỏ

Các giải pháp chuyên dụng hiện có của Lenovo ThinkSmart Hub 500 kết hợp với Microsoft Teams Rooms hoặc Zoom Rooms sẽ giúp các nhóm nhân viên nhỏ nâng cao năng suất làm việc thông qua các cuộc họp hiệu quả trong các không gian họp loại nhỏ hoặc vừa.

Không gian làm việc nhóm

Bộ kit Zoom Rooms dành cho các không gian họp cỡ nhỏ, vừa và lớn sử dụng giải pháp ThinkSmart Edition Tiny for Zoom (dựa trên ThinkCentre M920q) hiện đã sẵn sàng. Kết hợp với thiết bị điều khiển Lenovo Tab M10 và giá đỡ Heckler cùng các thiết bị ngoại vi âm thanh và video Logitech, bộ kit này có thể được mua thông qua Maverick AV Solutions tại Mỹ, Canada và một số nước lựa chọn tại Châu Âu và Châu Á.

Lenovo sẽ tiếp tục mở rộng bộ kit ThinkSmart Edition Tiny cùng với đối tác Logitech để tích hợp giải pháp Microsoft Teams Rooms. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về giải pháp này sớm tới khách hàng.

Triển khai và quản lý

Các văn phòng làm việc giờ đây được hiện hữu ở nhiều dạng không gian khác nhau, từ cỡ nhỏ bằng booth điện thoại và phòng họp nhỏ, tới cỡ lớn, không gian mở và các phòng họp truyền thống. Khi các doanh nghiệp đánh giá nhu cầu cộng tác đối với những không gian làm việc này, họ thường cố gắng tìm kiếm các giải pháp bổ sung để có các trường hợp sử dụng được hiệu quả nhất.

Lenovo bổ sung danh mục các giải pháp ThinkSmart cho Văn phòng Thông minh

Lenovo Smart Office Professional Services có thể giúp đáp ứng điều này. Nhờ cung cấp các dịch vụ toàn diện từ tư vấn tới triển khai và quản lý, khách hàng có thể xây dựng được một giải pháp văn phòng thông minh phù hợp cho riêng mình.

Hơn nữa, với phần mềm ThinkSmart Manager mới, khả năng quản lý của một số thiết bị ThinkSmart chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Các phòng ban CNTT có thể từ xa triển khai, quản lý, lập cấu hình, cập nhật và xử lý các sự cố trên các thiết bị ThinkSmart nhờ trong phạm vi kết nối đám mây của chúng.

Một bảng điều khiển đơn nhất sẽ cung cấp tình trạng từng thiết bị theo thời gian thực, đồng thời có thể tạo báo cáo về sự cố và xu hướng sử dụng thiết bị để giúp tối đa hóa hiệu quả của giải pháp văn phòng thông minh. Được bảo vệ bởi Lenovo Secure Authentication, ThinkSmart Manager có thể thay đổi mật khẩu supervisor và BIOS từ xa trên các thiết bị ThinkSmart cũng như ngăn chặn việc sử dụng cổng USB không mong muốn để tăng cường bảo vệ an toàn cho người dùng.

Một hệ sinh thái rộng lớn cho Khát vọng 2020

Lenovo chưa bao giờ giấu ý định trở thành hãng hàng đầu trong mảng giải pháp không gian văn phòng thông minh. Giờ đây hãng có nền tảng để thúc đẩy tăng trưởng; một danh mục đầy đủ các giải pháp toàn diện chứ không phải là một tập hợp các thiết bị. Lenovo cũng rất linh hoạt trong phát triển các nền tảng truyền thông hợp nhất, hợp tác với Microsoft Teams Rooms và Zoom Rooms để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Công ty này cũng linh hoạt trong các lựa chọn về kích thước phòng họp, từ không gian làm việc cá nhân tới các phòng họp/hội thảo lớn.

Ngoài ra, hệ sinh thái rộng lớn của Lenovo bao gồm các đối tác, như các màn hình tương tác thông minh đến từ Avocor, camera AI của Huddly và các phụ kiện âm thanh-hình ảnh của Logitech sẽ giúp tăng cường hơn nữa trải nghiệm của người dùng, hướng tới mục tiêu tối cao là khiến các cuộc họp trở nên hấp dẫn và thú vị thông qua sức mạnh của các công nghệ kết nối với nhau này.

Joseph Mingori, Tổng giám đốc mảng Lenovo Smart Office, cho biết: “Sự kết hợp giữa công nghệ liên kết nối và những thay đổi văn hóa làm việc đang tạo ra xu hướng chuyển đổi sang các không gian làm việc thông minh hơn. Nhờ ứng dụng làn sóng công nghệ văn phòng thông minh mới như ThinkSmart View, các công ty giờ đây có thể thiết kế và trang bị không gian làm việc của mình để có tính linh hoạt, sáng tạo và gắn kết hiệu quả hơn. Làm việc trong một hệ sinh thái gồm các đối tác lớn mang ý nghĩa quan trọng trong tăng cường sức mạnh cho người dùng cuối và thúc đẩy cộng tác chặt chẽ hơn trên toàn thế giới”.

Giá cả và thời điểm xuất hiện trên thị trường

  • ThinkSmart View dự kiến có mặt trên thị trường từ tháng 1-2020 với giá khởi điểm từ 349 hoặc 449USD khi kèm theo tai nghe ThinkPad X1 ANC Bluetooth Headset.
  • Bộ kit ThinkSmart Tiny hiện đã sẵn sàng qua Maverick AV Solutions.
  • ThinkSmart Manager hiện đã sẵn sàng với một năm thuê bao.
  • Các thiết bị của đối tác cũng đã sẵn sàng thông qua chương trình Vendor Logo Hardware Programme của Lenovo.
GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá