Lenovo làm mới dòng ThinkPad với chip Intel Core gen 10

Lenovo đã giới thiệu các laptop ThinkPad mới nhất của hãng mang tới những trải nghiệm hiệu suất, kết nối và bảo mật thông minh hơn dành cho lực lượng lao động thế hệ mới.

Lenovo làm mới dòng ThinkPad với chip Intel Core gen 10

Lenovo đã ra mắt phần nền tảng dành cho doanh nghiệp đầu tiên thuộc dự án Athena với X1 Carbon thế hệ mới nhất dùng chip xử lý Intel thế hệ thứ 10, đảm bảo hoạt động thông suốt với thời lượng pin trọn ngày cùng kết nối Wi-Fi 6 mới nhất. Dòng laptop doanh nghiệp được nâng cấp chip xử lý Intel Core thế hệ 10 lần này còn có nhiều mẫu laptop cao cấp khác bao gồm Thinkpad X1 Yoga, Thinkpad X390 và ThinkPad T490. Bên cạnh đó, Lenovo cũng giới thiệu ThinkPad L13 và L13 Yoga mới dành cho fan cứng của ThinkPad danh tiếng với mức giá dễ chịu hơn.

Người dùng luôn muốn sở hữu những thiết bị bảo mật, dễ dùng với hiệu năng nhanh hơn, mạnh hơn để nâng cao hiệu quả làm việc và ThinkPad sẽ giúp họ đạt được những mục tiêu quan trọng nhất. Các mẫu ThinkPad mới đều được trang bị tính năng bảo mật đầu ngành ThinkShield, luôn luôn kết nối với LTE-A Wireless WAN và Wi-Fi 6 (trên một số máy tùy chọn). Ngoài ra, dòng ThinkPad tiếp tục mang tới những trải nghiệm người dùng cao cấp thông qua màn hình độ phân giải cao rực rỡ, âm thanh vòm Dolby Audio và bàn phím ThinkPad cải tiến.

Lenovo làm mới dòng ThinkPad với chip Intel Core gen 10

Camera lai HD+IR với ThinkShutter giúp bảo vệ người dùng khỏi những ánh mắt tò mò. Khả năng bảo mật của máy còn được tăng cường nhờ cơ chế xác thực đa yếu tố với Windows Hello và đầu đọc vân tay match-on-host. Cùng với kiểu dáng gọn nhẹ, nhiều lựa chọn kết nối đa dạng và thời lượng pin lâu, các mẫu ThinkPad mới tăng thêm sức mạnh cho bạn để làm được nhiều việc hơn cho dù ở bất cứ đâu.

Jerry Paradise, Phó chủ tịch phụ trách mảng Quản lý Giải pháp và Sản phẩm Doanh nghiệp, Bộ phận Thiết bị Thông minh, Lenovo, cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng nhân viên thế hệ mới mong muốn có những phương thức làm việc ngày càng trở nên linh hoạt hơn. Điều này thể hiện ở nhu cầu làm việc ở mọi nơi, mọi lúc với những công nghệ nhanh hơn, bảo mật hơn, trực quan hơn và di động hơn. Dòng sản phẩm ThinkPad vô song của chúng tôi cung cấp những trải nghiệm thông minh hơn về hiệu năng, bảo mật và khả năng kết nối, mang tới nhiều lựa chọn tuyệt vời hơn cho người dùng doanh nghiệp”.

ThinkPad X1 Carbon Gen 7 sở hữu Chip xử lý lên tới Intel Core 6 nhân thế hệ 10, cung cấp hiệu năng đa luồng, hỗ trợ nội dung 4K rực rỡ,  cùng cổng Thunderbolt  cho hiệu năng di động mạnh mẽ. Máy thuộc dự án Athena hợp tác chung với Intel, cho phép tối ưu hóa thời lượng pin, kết nối tốt nhất với Wi-Fi 6 (Gig+) nhằm mang tới hiệu năng di động mạnh mẽ. Máy dày 14.9mm và trọng lượng là 1kg, có các tùy chọn đa dạng về màn hình 14-inch, gồm có tấm nền hỗ trợ Dolby Vision 4K, 10 bit, độ sáng 500 nit, hoặc màn FHD 400 nit mới.

X1 Carbon Gen 7 tích hợp hệ thống loa Dolby Atmos, bao gồm hai loa top-firing tweeters và 2 loa down-firing woofers, cho âm thanh sống động. Đi cùng là 4 microphones giúp tăng cường trải nghiệm cộng tác và họp hội nghị từ xa. Máy có hiệu suất làm việc liên tục tới 18.5 giờ, Rapid Charge có thể cấp lại 80% pin chỉ trong 60 phút

Lenovo làm mới dòng ThinkPad với chip Intel Core gen 10

ThinkPad X1 Yoga Gen 4 là chiếc laptop đa chế độ nhỏ, mỏng và nhẹ hơn so với thế hệ trước đó nhờ thiết kế khung nhôm gia công chính xác. Máy có chip xử lý tới Intel Core 6 nhân thế hệ 10, đạt trọng lượng dưới 1.4kg và dày chỉ 15.5mm. Thiết bị này hỗ trợ mọi giải pháp dock, gồm cả ThinkPad Mechanical Dock, cho hiệu suất làm việc liên tục 18.3 giờ, hỗ trợ Rapid Charge giúp cấp lại 80% pin chỉ trong vòng 60 phút sạc.

Bản X1 Yoga Gen 4 còn có màn hình hỗ trợ Dolby Vision và hệ thống âm thanh Dolby Atmos với mic tầm xa, kết nối Global LTE-A Wireless WAN. Bút đi kèm ThinkPad Pen Pro còn giúp nhập liệu chính xác với nhiều chế độ.

ThinkPad T490 dùng vi xử lý lên tới Intel Core i7 thế hệ 10, máy dày 17.9mm và trọng lượng 1.5 kg. T490 có nhiều lựa chọn màn hình gồm tấm nền WQHD Dolby VisionTM độ sáng 500 nit, hoặc FHD 400 nit. Máy có âm thanh Dolby Audio Premium, với 2 loa up-firing, microphone kép tầm xa. Chiếc laptop này cho hiệu suất làm việc liên tục 15 giờ và tính năng Rapid Charge.

ThinkPad X390 dày 16.5mm và nặng 1.3kg, máy tích hợp âm thanh Dolby Audio Premium với 2 loa down-firing. ThinkPad L13 và L13 Yoga mới là sự kết hợp giữa hiệu năng cấp doanh nghiệp và tính di động trong một thiết bị mang lại giá trị cao. Viền màn hình mỏng hơn giúp máy gọn nhẹ hơn trong cùng kích cỡ màn hình 13-inch so với sản phẩm thế hệ trước đó. Cả ba model này đều dùng vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 10 và đều hỗ trợ Rapid Charge giúp hồi pin nhanh.

 

Về giá cá và thời điểm ra mắt

  • ThinkPad X1 Carbon Gen 7 sẽ bán chính thức từ tháng 9/2019 với giá tham khảo 1.479 USD.
  • ThinkPad X1 Yoga Gen 4 sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 9/2019 với giá tham khảo 1.609 USD.
  • ThinkPad T490, X390, L13 và L13 Yoga có trong tháng 10/2019 với giá 1.129, 1.019, 749 và 919 USD.

Theo Lenovo

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá