Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRO

Hôm qua 15/7, Lenovo đã ra mắt ThinkStation P620 – máy trạm đầu tiên thiết kế dạng tháp (tower) chuyên dụng duy nhất trang bị chip xử lý Ryzen Threadripper PRO mới của AMD, kết hợp hiệu năng, khả năng linh hoạt và sức mạnh chưa từng thấy trong một nền tảng CPU socket đơn.

Máy trạm 64 nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới

Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRO

ThinkStation P620 sở hữu sức mạnh và hiệu suất vô song cùng khả năng thiết lập cấu hình đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng theo cách chưa từng có. Với chip xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO, Lenovo cung cấp nền tảng máy trạm 64 nhân duy nhất theo chuẩn ngành mới. Dòng chip Threadripper PRO cho tốc độ xung nhịp lên tới 4.0GHz, 128 làn băng thông PCIe 4.0, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ tới 8 kênh. Ngoài tốc độ và khả năng vận hành linh hoạt, khách hàng Lenovo giờ đây có trong tay lượng nhân xử lý lớn chưa từng có cho các tải công việc đa luồng trên một nền tảng socket đơn cạnh tranh so với các giải pháp socket đôi.

Trước đây, số nhân tối đa mà hệ thống CPU đơn có thể xử lý là 18 nhân, trong khi mức cao nhất mà hệ thống CPU đôi có thể hỗ trợ là 56 nhân. ThinkStation P620 mở ra kỷ nguyên mới về khả năng mà máy trạm 1 CPU đơn có thể thực hiện. Giờ đây, người dùng có thể phát video 8K theo thời gian thực, giảm thời gian kết xuất đồ họa, giả lập siêu nhanh, tái thiết bản vẽ lắp ráp, đồng thời tương tác hiệu quả với các tài nguyên 3D mà không phải sử dụng hệ thống socket đôi.

Cung cấp các tính năng, độ tin cậy và linh hoạt cấp doanh nghiệp

Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRO

ThinkStation P620 mang đến khả năng xử lý mạnh mẽ hơn bao giờ hết với cấu hình GPU linh hoạt, bộ nhớ mạnh hơn, tốc độ lưu trữ nhanh hơn, tích hợp sẵn kết nối Ethernet 10 Gbps chuẩn mực mới. Lenovo thiết kế và chế tạo ThinkStation P620 là một máy trạm linh hoạt nhất trên thị trường, loại bỏ tình trạng thắt cổ chai để mang tới hiệu năng tối đa và nâng cao hiệu quả công việc. ThinkStation P620 hỗ trợ tới 2 card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 8000 hoặc 4 card đồ họa RTX 4000, bộ nhớ tới 1TB, và dung lượng lưu trữ tới 20TB. Về tốc độ, ThinkStation P620 là máy trạm doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất thế giới được trang bị chuẩn PCIe Gen 4, cung cấp băng thông nhanh gấp đôi PCIe 3.0.

Được chế tác với các linh kiện cao cấp, máy trạm ThinkStation P620 đảm bảo độ tin cậy và khả năng vận hành ổn định vượt trội. Thiết kế cao cấp của vi xử lý đòi hỏi phương án tản nhiệt nâng cao. Dựa trên giải pháp tản nhiệt bằng không khí độc đáo, Lenovo và AMD đã hợp tác tạo ra bộ tản nhiệt khí chuyên dụng.

Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRORob Herman, Tổng giám đốc Bộ phận Máy trạm và Kinh doanh AI khách hàng của Lenovo, chia sẻ : “Khách hàng tin tưởng vào chúng tôi trong cung cấp các giải pháp ở cấp độ chuyên nghiệp có khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng cũng đủ linh hoạt để cá nhân hóa khi nhu cầu thay đổi hoặc tăng cao. Chúng tôi nhận thấy một trong những thách thức với phòng ban CNTT là nhu cầu trải nghiệm công nghệ mới trước khi chúng chính thức phát hành, do vậy thường thiếu các tính năng, chứng nhận, bảo mật và hỗ trợ cấp doanh nghiệp. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với AMD nhằm đảm bảo máy trạm ThinkStation P620 loại bỏ tất cả rào cản này, đồng thời cung cấp cho người dùng tất cả hỗ trợ cần thiết. Được xây dựng trên nền chip xử lý Ryzen Threadripper PRO linh hoạt và có khả năng mở rộng cực lớn, máy trạm ThinkStation P620 có thể vượt qua bất cứ giới hạn nào”.

Máy trạm ThinkStation P620 được thiết kế làm việc trong những môi trường CNTT được quản lý chuyên nghiệp nhất, cung cấp các tính năng cấp doanh nghiệp quan trọng nhất. Cùng các tiêu chuẩn và đánh giá khắt khe nhất của Lenovo, tính năng ThinkStation Diagnostics 2.0, hỗ trợ ThinkShield, nâng cấp lên hỗ trợ Premier Support và thời hạn bảo hành tới 3 năm, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm làm việc và được bảo vệ một cách tốt nhất với ThinkStation P620.

Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRO

Cùng với đó, chip AMD Ryzen Threadripper PRO còn cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao ở cấp độ silicon, cho phép bảo vệ dữ liệu quan trọng an toàn hơn. Tính năng này bao gồm AMD Secure Processor – mã xác thực trước khi thực thi nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và ứng dụng, AMD Memory Guard – cho phép mã hóa toàn diện bộ nhớ nhằm bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khi máy tính bị mất hoặc thất lạc và bị tấn công vật lý ở mức tinh vi.

Jason Banta, phó chủ tịch doanh nghiệp kiêm tổng giám đốc bộ phận kinh doanh khách hàng OEM của AMD, nói: “Khi nhu cầu chuyên biệt của người dùng là kiến trúc sư, chuyên gia hình ảnh và kỹ sư trở nên phức tạp, Lenovo hợp tác với AMD mang lại hiệu suất, tính linh hoạt và độ tin cậy cần thiết giúp xử lý tải việc trong các lĩnh vực này. Nhờ sức mạnh của AMD Ryzen Threadripper PRO mới với hiệu suất đầu ngành và băng thông không đối thủ1, máy trạm ThinkStation P620 tạo nên chuẩn mực mới về khả năng tính toán chuyên dụng. Việc hợp tác với Lenovo giúp chúng tôi tạo ra một sản phẩm mà thực sự đã tái định nghĩa lại máy trạm so với những gì được biết đến trước đây”.

Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRO

Là giải pháp lý tưởng cho người dùng chuyên nghiệp khắp các ngành, giờ đây giới nghệ sĩ 3D và nhà phát triển game chỉ cần cỗ máy duy nhất để sáng tạo, chỉnh sửa và tạo dựng các trải nghiệm truyền thông cùng giải trí tương lai. Giới kiến trúc sư và chuyên gia kỹ thuật có thể thiết kế, giả lập và ảo hóa sản phẩm một cách hiệu quả. Ngay cả người dùng làm việc trong ngành AI và thực tế ảo giờ cũng có thể dựa vào sức mạnh ThinkStation P620 để tái định nghĩa lĩnh vực mà họ phụ trách, đồng thời hoàn thành công việc phức tạp nhất một cách nhanh hơn.

Pat Swanson, kỹ sư CNTT của Epic Games, khẳng định: “Cần trải qua nhiều giai đoạn để xây dựng bộ lõi Unreal Engine, tạo dựng nội dung cho game, và cấp phát ứng dụng trong truyền thông và giải trí. Trước đây, chúng tôi luôn phải lựa chọn, hoặc là số nhân vi xử lý cao, hoặc là xung nhịp cao. Giờ đây, Lenovo ThinkStation P620 với chip AMD Ryzen Threadripper PRO mới tối ưu cho cả hai theo cách mà các CPU HEDT trước đây không bao giờ đạt được. Máy trạm này cung cấp hiệu suất vượt trội cho tất cả mọi thứ, từ ảo hóa và giả lập chuyên nghiệp tới biên dịch và xây dựng nội dung game, trong khi nhóm phụ trách có thể làm việc tại nhà hoặc văn phòng tùy ý.”

Ra mắt Lenovo ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên dùng AMD Ryzen Threadripper PRO

Với hiệu suất vượt trội và hỗ trợ đồ họa chuyên nghiệp cao nhất, Lenovo đang đẩy giới hạn lên mức cao nhất có thể. Kết hợp sức mạnh của vi xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO mới với bộ khung mở rộng và cá nhân hóa toàn diện, ThinkStation P620 đã tái định nghĩa lại máy trạm truyền thống, được hiệu chỉnh ở mức cao nhất cho các ứng dụng đa luồng. Máy trạm ThinkStation P620 sẽ được cung cấp ra thị trường từ tháng 9/2020.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá