LG đã đầu từ khoảng 1,75 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED và Google cũng đề nghị đầu tư thêm 880 triệu USD cho công ty. Sau khi hoàn thành dây chuyền sản xuất, LG sẽ là một đối thủ đáng gờm của Samsung.

[irp posts=”50591″ name=”Thế hệ smartphone Pixel kế tiếp có thể dùng màn hình cong OLED”]

LG sẽ cạnh tranh trực tiếp với Samsung ở mảng màn hình OLED

Nhu cầu màn hình OLED ngày càng tăng, theo nhà nghiên cứu thị trường của IHS, Samsung hiện là nhà sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị di động lớn nhất thế giới với thị phần 97,7%. Tuy nhiên hãng điện tử Hàn Quốc sẽ sớm phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn từ người đồng hương – LG, vì LG Display dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất đại trà các màn hình P-OLED cỡ nhỏ và vừa.

Theo một báo cáo của Business Korea, việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay. LG ban đầu chỉ sản xuất các panel với số lượng nhỏ và bán chúng cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, công ty đã đầu tư 1,99 nghìn tỉ won (khoảng 1,75 tỷ USD) vào dây chuyền sản xuất P-OLED thế hệ thứ 6 với khả năng cung cấp 15.000 đơn vị mỗi tháng. Dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu hoạt động vào quý II năm sau.

LG nhìn thấy cơ hội kinh doanh lớn trong thị trường màn hình OLED, vì các nhà sản xuất sợ rằng nguồn cung panel sẽ bị hạn chế trong năm nay. Google thậm chí còn đề nghị đầu tư 880 triệu USD vào LG, chỉ để đảm bảo rằng công ty có thể cung cấp ổn định các màn hình OLED cho điện thoại thông minh Pixel sắp tới.

Do nhu cầu thị trường cao nên LG sẽ dễ dàng bán được nhiều màn hình OLED và thậm chí có thể lấy đi một số khách hàng từ Samsung. Một số nhà quan sát công nghiệp đã báo cáo rằng LG có thể đã thỏa thuận với Apple để cung cấp các panel OLED. Nhà sản xuất iPhone dường như có nhiều điều kiện rất nghiêm ngặt mà Samsung có thể không thể đáp ứng được.

Dịch từ: androidauthority

[irp]