LG Display đầu tư 2,6 tỷ USD sản xuất tấm nền OLED

LG Display – một trong những nhà cung cấp màn hình cho iPhone của Apple – vừa tuyên bố đầu tư 3.000 tỷ won (2,6 tỷ USD) vào nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Hàn Quốc.

LG đã chậm hơn Samsung về mặt năng suất trong thời gian dài, việc này buộc Apple phải lựa chọn Samsung là đối tác độc quyền cung ứng tấm nền OLED cho iPhone. Mặt khác, mảng kinh doanh màn hình LCD của hãng cũng gặp khó khăn vì có quá nhiều đối thủ cạnh tranh đến từ Trung Quốc.

Trước đó LG Display dự báo kết quả tài chính năm 2019 sẽ khó khăn khi chuyển từ hoạt động kinh doanh LCD sang OLED. Quyết định đầu tư được đưa ra vào thời điểm nhu cầu điện thoại thông minh và thiết bị công nghệ nói chung trên toàn cầu đang có xu hướng sụt giảm. Tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thị trường để giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất TV OLED.

Apple sẽ cần LG vì nhiều lý do. Trước hết, dự kiến năm nay sẽ có hai mẫu iPhone được trang bị màn hình OLED và rất có thể năm sau, toàn bộ màn hình điện thoại của Apple sẽ sử dụng công nghệ này. Tháng trước, dây chuyền sản xuất của LG tại Hàn Quốc gặp sự cố khiến lô hàng đầu tiên của Táo Khuyết xảy ra vấn đề.

Ngoài ra, Apple cũng thích có nhiều nhà cung cấp linh kiện hơn để tránh phụ thuộc quá nhiều vào Samsung và có cơ hội giảm chi phí do cạnh tranh. Cuộc chiến thương mại Nhật – Hàn khiến các nhà cung ứng màn hình Hàn Quốc đang phải đau đầu tìm nguồn nguyên liệu sản xuất ổn định hơn. Tất nhiên, hãng công nghệ Mỹ muốn có thêm nhiều lựa chọn để đề phòng trường hợp sản xuất không kịp tiến độ.

Theo Apple Insider

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá