LG vừa phát hành một thông cáo báo chí chi tiết về Quad DAC, xác nhận nó sẽ xuất hiện trong LG G6 sắp tới của mình. Nhờ vào cải tiến tiến này, G6 sẽ cho trải nghiệm âm thanh tối ưu nhất, tốt hơn cả V20.

LG G6 sẽ có hệ thống audio tốt hơn V20 nhờ vào nâng cấp Quad ADC

LG V20 là một trong những smartphone cho trải nghiệm âm thanh tốt nhất trên thị trường nhờ hệ thống âm thanh Quad DAC (Digital Analog Conveter). DAC là bộ phận âm thanh chuyển đổi các mã âm thanh kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự đến tai nghe, việc truyền này được thực hiện nhờ vào một dây cáp âm thanh và không thể thực hiện không dây. Quá trình chuyển đổi này tạo ra hiện tượng âm thanh không mong muốn như nhiễu và méo dạng tín hiệu. Để giảm ảnh hưởng các hiện tượng trên, Quad DACs được LG trang bị bốn vi xử lí trên một chip duy nhất.

Các cải tiến của Quad DAC trên LG G6 sẽ giúp kiểm soát riêng biệt hai kênh âm thanh trái và phải, LG cho biết trải nghiệm âm thanh stereo sẽ được cải thiện, có thể sánh với âm thanh nghe được trong các buổi hòa nhạc. Tốc độ chuyển đổi tín hiệu âm thanh được cho là đã cải thiện giúp cho khả năng chơi nhạc mượt mà hơn. Mức độ méo dạng âm thanh chỉ ở mức 0,0002% (tai người khó nhận biết được).

Với những phát triển của LG, G6 sẽ cung cấp âm thanh tốt nhất trên điện thoại Android. Nhưng cũng nên lưu ý là cách nghe nhạc từ điện thoại trong các môi trường khác nhau như khi đi làm, khi tập thể dục hoặc đi bộ sẽ làm giảm hiệu quả công nghệ. Thêm nữa, dù nó có cho chất lượng âm thanh tốt nhất thế giới, nhưng nếu bạn đang nghe với một tai nghe bình thường, bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt.

Hình ảnh teaser mới nhất LG vừa tung ra với gợi ý người dùng se không còn lo ngại về lỗi bootloop và nứt màn hình:

LG G6 sẽ có hệ thống audio tốt hơn V20 nhờ vào nâng cấp Quad ADC

LG G6 sẽ có hệ thống audio tốt hơn V20 nhờ vào nâng cấp Quad ADC

Theo: androidauthority