LG sẽ đi trước Samsung với công nghệ tích hợp âm thanh trên màn hình (SoD) ở siêu phẩm LG G8, hứa hẹn sẽ tung ra thị trường trong tháng 3.

LG G8 sẽ được tích hợp công nghệ Sound on Display

Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng tích hợp vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng ở các dòng smartphone Android cao cấp. Dù có thể chưa hoàn hảo, nhưng thật tuyệt và thuận tiện nếu trào lưu này trở nên thịnh hành và mang lại đóng góp quan trọng cho giấc mơ điện thoại toàn màn hình.

Một công nghệ đột phá khác nhằm loại bỏ viền điện thoại có thể được khơi mào trong năm nay là Sound on Display (SoD). Hiện cả LG và Samsung đều có kế hoạch giới thiệu các thiết bị di động có khả năng này trong tương lai gần.

Gần đây có một bản demo của Galaxy được đồn đoán sẽ xuất hiện tại CES 2019 với màn hình OLED hỗ trợ SoD. Nhưng có khả năng sản phẩm này đã bị “chậm chân” vì theo Steve H. – một leaker nổi tiếng đáng tin cậy thì LG G8 sắp phát hành sẽ được tích hợp công nghệ âm thanh trực tiếp trên màn hình.

Nếu các nguồn của Steve H. là chính xác (và thực tế hiếm khi sai), LG thực sự có thể đánh bại Samsung về mặt thương mại vì dòng sản phẩm Galaxy S10 được đồn chỉ có tai nghe thông thường. Điều này là sự thật cũng đồng nghĩa với việc G8 sẽ không còn cần phải chừa không gian trên đỉnh cho một loa vật lý, thay vào đó sử dụng màn hình điện thoại để phát ra âm thanh.

Chiếc điện thoại flagship tiếp theo của LG sẽ có tỷ lệ màn hình và thân máy kỷ lục, mặc dù hiện tại vẫn chưa có thông tin liệu LG có muốn trung thành với tai thỏ hay theo đuổi thiết kế màn hình chỉ có một lỗ khoét để chứa camera selfie.

Điều quan trọng là Samsung và LG đã làm việc với tính năng Sound on Display này từ khá lâu, bằng cách sử dụng công nghệ dẫn truyền âm thanh bằng lõi (bone conduction) để cung cấp âm thanh dễ nhận biết mà không cần tai nghe chuyên dụng.

Vivo NEX đã đi tiên phong trong xu hướng non trẻ này bằng cách triển khai Screen SoundCasting, tuy nhiên hãng lại chủ yếu tập trung nỗ lực tiếp thị trên thử nghiệm nâng cấp camera trước.

Theo: Phone Arena