LG G8 ThinQ vừa ra mắt là smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng mở khóa bằng quét tĩnh mạch trên lòng bàn tay.

LG G8 ThinQ có khả năng mở khóa bằng tĩnh mạch ở lòng bàn tay

LG G8 ThinQ vừa chính thức ra mắt rạng sáng nay tại MWC 2019, được tích hợp tính năng mở khóa bằng tĩnh mạch trong lòng bàn tay người dùng. LG trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp khả năng này với tên gọi Hand ID.

Cụ thể, flagship mới trang bị thêm Z Camera phía trước (hay Camera 3D ToF), có thể nhận dạng tĩnh mạch trong lòng bàn tay người dùng. Khi quét qua lòng bàn tay, chùm tia hồng ngoại của Z camera sẽ hấp thụ hemoglobin trong máu để tạo thành bản đồ tĩnh mạch. Đây được đánh giá là một biện pháp mở khóa mới với độ bảo mật cao và khó bị đánh lừa. Phương pháp này không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng ngoài nên người dùng có thể mở khóa nhanh chóng bằng cách đưa tay ngang qua camera.

Ngoài ra, Z camera cũng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt bằng FaceID, kể cả trong bóng tối. Theo đánh giá ban đầu, có vẻ như FaceID sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn, đặc biệt với người dụng thích sự truyền thống và cảm thấy Hand ID bất tiện.

Một tính năng đáng chú ý nữa ở LG G8 là “touch-free”, người dùng có thể nghe/gọi, chuyển đổi giữa các ứng dụng, điều chỉnh âm lượng mà không cần chạm vào màn hình. Có vẻ như LG thực sự đã khám phá ra nhiều tính năng thú vị trên công nghệ 3D ToF. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để biết rõ các tính năng này có thực sự hữu ích hay không. Ít nhất là trong vài tuần tới, ở những bài đánh giá chi tiết về LG G8 ThinQ.

Theo: Android Authority

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]