Theo Phone Arena, để đáp ứng nhu cầu lớn về linh kiện cho Apple, LG Innotek phải tăng số lượng nhân viên sản xuất module camera lên gấp bốn lần từ tháng 3.

Xu hướng này phù hợp với những năm trước, vì Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 và bắt đầu bán ra ngay sau đó. LG là một trong những nhà thầu lớn của Nhà Táo, chuyên cung cấp module camera chính, cảm biến mặt trước và True Depth cho Táo Khuyết. Theo ETNews, trong quý 2/2018, Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Quang học của LG Innotek đã tăng số lượng nhân viên thời vụ lên gấp 5,5 lần (từ 612 người vào tháng 3 lên đến 3.396 người vào cuối tháng 9) để đáp ứng nhu cầu cho các mẫu iPhone năm ngoái.

Thời điểm này, các nhà cung cấp khác của Apple cũng đang tăng số lượng nhân viên để đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Tháng trước, Foxconn đã bắt đầu tuyển thêm công nhân và tăng tiền thưởng để giữ chân nhân viên hiện tại.

Quý 3/2018 LG Innotek đã mang về 1,91 tỷ USD doanh thu và 107 triệu USD lợi nhuận hoạt động. Đây là mức kỷ lục tốt nhất trong lịch sử công ty, dẫn đến doanh thu năm 2018 đạt 6,59 tỷ USD. Không có thống kê chi tiết bao nhiêu phần trăm lợi nhuận đến từ Apple, nhưng chắc chắn một phần đáng kể xuất phát từ module máy ảnh iPhone, vì Táo Khuyết đang là khách hàng lớn nhất của LG Innotek.

Dự kiến năm nay lợi nhuận của công ty sẽ còn tốt hơn năm ngoái vì iPhone 2019 sẽ được trang bị thêm một camera ở mặt sau. iPhone 11 và 11 Pro (tên dự kiến) có thể sẽ sở hữu đến 3 camera, phiên bản giá rẻ sẽ đi kèm cụm camera kép thay vì camera đơn như năm ngoái. Điều này đồng nghĩa giá mỗi module máy ảnh cũng được tăng lên đáng kể.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]