góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

LG ra mắt khẩu trang lọc khí chạy bằng pin, có thể sử dụng đến 8 giờ

Chiếc khẩu trang tích hợp máy lọc không khí mới của LG đi kèm hai bộ lọc HEPA H13, loại được sử dụng trong các sản phẩm máy lọc không khí gia đình của công ty.

Điều đáng ngạc nhiên là nhiều tháng gần đây không có hãng công nghệ nào tung ra sản phẩm tương tự dù nhiều người dùng đang rất mong chờ. Khẩu trang lọc khí chạy bằng pin là một trong những sản phẩm dự kiến được LG giới thiệu tại triển lãm IFA năm nay được tổ chức trực tuyến trong tuần tới.

Khẩu trang lọc khí mới của LG sử dụng quạt có động cơ nên cần được cấp nguồn để hoạt động. Công ty cho biết bộ lọc khí đi kèm viên pin 820mAh, cho thời gian sử dụng lên đến tám giờ ở chế độ năng lượng thấp, hai giờ ở chế độ năng lượng cao. Bộ lọc không khí trong thiết bị có cấu tạo tương tự máy lọc khí gia đình của LG và có thể thay thế. Thiết bị được trang bị các cảm biến để phát hiện khi bạn hít vào hoặc thở ra và điều chỉnh tốc độ quay của quạt cho phù hợp.

Sản phẩm còn có đèn UV-LED được thiết kế để diệt vi khuẩn, đây được xem như biện pháp bảo vệ bổ sung ngoài hệ thống lọc. Ngoài các hệ thống máy lọc không khí gia đình, LG còn sản xuất bút khử trùng bằng tia UV cùng một số sản phẩm công nghệ chăm sóc sức khỏe khác.

Điều đáng lưu ý là khi ra mắt khẩu trang lọc khí, LG không đề cập đến COVID-19, dù rất nhiều hàm ý trong thông cáo báo chí thể hiện chiếc khẩu trang này được thiết kế để đối phó với đại dịch toàn cầu. Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết thiết bị được thiết kế để thay thế các loại khẩu trang tự chế không đảm bảo chất lượng, đồng thời giúp giải bài toán thiếu hụt khẩu trang y tế dùng một lần hiện nay.

Trong thông cáo báo chí, LG không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc khẩu trang có thể làm chậm sự lây lan của virus Corona. Đại diện công ty từ chối bình luận về vấn đề này khi được hỏi. Họ nói rằng đợi đến khi chứng nhận và thử nghiệm hoàn tất sẽ cung cấp thông tin chi tiết. Đây là điểm khác biệt quan trọng, về cơ bản khẩu trang có tác dụng ngăn người đeo lây nhiễm cho những người xung quanh, cũng như giúp ngăn người đeo khỏi bị nhiễm bệnh.

Hồi tháng Bảy, khi lần đầu tiên công bố chiếc khẩu trang lọc khí này, LG cho biết sẽ tặng 2.000 chiếc cho một bệnh viện đại học ở Seoul (Hàn Quốc) với hy vọng giúp đỡ phần nào cho các nhân viên y tế “trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục kéo dài”. Sản phẩm được thiết kế để mọi người có thể đeo nhiều giờ mà không bị đau tai. Tuy nhiên, khẩu trang lọc khí của LG gặp khuyết điểm ở chỗ thời gian sử dụng chưa đủ dài, nhất là khi người dùng cần đeo liên tục trong nhiều giờ.

Thông báo của LG không tiết lộ chính xác khi nào chiếc khẩu trang lọc khí này sẽ phát hành hoặc giá là bao nhiêu, nhưng cho biết sản phẩm sẽ được mở bán vào quý 4 năm nay ở “một số thị trường”.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version