LG mobile lỗ gần 400 triệu USD trong Quý 3

Tuy ra mt nhiu sn phm có tính sáng to và camera cht lượng cao như V10, G5, V20 nhưng kết qu kinh danh mng smartphone ca LG trong quý 3 vẫn l gn 400 triu USD.

LG mobile ghi nhận khoản lỗ gần 400 triệu USD trong Q3

LG vừa công bố kết quả tài chính quý 3 của công ty, phần lớn vẫn có lợi nhuận. Tuy nhiên, mảng smartphone cho con số âm gần 400 triệu USD, và đây đang là mảng khiến hãng thực sự đau đầu.

Với dữ liệu kinh doanh trong các quí của 5 năm gần đây, thì đây là quý mà LG đã thua lỗ nhiều nhất với con số là 389.400.000 USD. Các nhà phân tích đưa ra con số tham khảo từ Motorola, đó là ngay cả khi bị Google mua lại, Motorola cũng không thua lỗ nhiều tiền như thế này trong 1 quý.

Tất nhiên LG vẫn có nhiều thành tựu trong mảng smartphone và có khá nhiều khách hàng. Khoản lỗ này có thể xuất phát từ sự thất bại chung của mảng smartphone trên thị trường toàn cầu.

LG cũng không thể cạnh tranh với Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp trong nhiều năm nay. Lợi nhuận thu được của hãng đã không thể bù đắp cho chi phí đầu tư phát triển sản phẩm và tiếp thị.

LG V20 có thể sẽ giúp công ty giảm thua lỗ trong quý 4 năm 2016. Nhưng đây không thể là chiếc smartphone có thể giúp LG đi từ việc mất gần nửa tỷ USD đến đem lại lợi nhuận cho hãng.

LG mobile ghi nhận khoản lỗ gần 400 triệu USD trong Q3

Nếu không có bộ phận smartphone, lợi nhuận hoạt động tổng thể của LG sẽ đạt được 650 triệu USD trong quý này. Thực tế thì hãng chỉ thu được 252.700.000 USD.

Nếu bộ phận smartphone không cắt giảm chi phí sản xuất để cạnh tranh thì không có lí do gì để hãng duy trì được mảng di động hiện tại.

Một chiếc smartphone hoàn hảo có thể là lối thoát cho LG?

Tại thời điểm này, có lẽ câu trả lời là không.

Mảng di động đã thua lỗ 5 quý liên tiếp, và các nhà phân tích cho rằng có lẽ tình hình thua lỗ vẫn còn tiếp tục và có khả năng tăng lên.

Tham khảo: androidpolice

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá