Để tiết kiệm chi phí và tránh thua lỗ kéo dài, LG đang có kế hoạch dừng sản xuất smartphone tại quê hương Hàn Quốc và chuyển sang Việt Nam.

LG ngưng sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, chuyển hẳn sang Việt Nam

Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của LG Electronics liên tục gặp khó khăn trong thời gian qua. Chưa có sản phẩm nào đột phá, việc vực dậy doanh thu cho công ty trong thời gian này là không thể. Do vậy, hãng đang cố gắng tập trung vào cắt giảm chi phí để tránh thua lỗ kéo dài.

Theo Phone Arena, LG đang có kế hoạch dừng sản xuất điện thoại di động tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sang Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Đại diện hãng tiết lộ một phần trong kế hoạch xây dựng nhà máy LG tại Hải Phòng bốn năm trước và xác nhận dù chuyển dây chuyền sang các nước khác, đơn vị tại Hàn Quốc vẫn là trung tâm R&D, đảm bảo thiết kế và chất lượng cho sản phẩm.

Theo nhiều nhà phân tích, hoạt động kinh doanh của LG đang liên tiếp gặp khó khăn, cộng thêm sự cạnh tranh về giá trên thị trường TV toàn cầu sẽ trực tiếp tác động đến thu nhập quý đầu tiên của hãng.

LG đang có nhà máy sản xuất smartphone ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ. Trong đó, nhà máy tại Hàn Quốc chỉ chủ yếu sản xuất các mẫu cao cấp, chiếm 10 đến 20% tổng số điện thoại của công ty. Doanh số đang liên tục sụt giảm trên toàn cầu, trong tương lai có thể mất vị trí thứ ba tại Mỹ cho Motorola. Đã đến lúc LG nên có những kế hoạch mới để thúc đẩy doanh số, vì thực tế cho thấy Sony phải nỗ lực cắt giảm chi phí nhưng vẫn không thể vươn lên nổi nếu không có sự tăng trưởng đột phá nào.

Theo: Phone Arena