Sau khi các báo cáo đầu năm khẳng định sự tham gia của LG trong việc sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone chưa rõ tên, hôm nay đã có thêm thông tin cho sự hợp tác này.

LG sẽ sản xuất màn hình cho thế hệ iPhone tiếp theo

Báo cáo mới nhất khẳng định LG sẽ cung cấp từ 3 đến 4 triệu màn hình OLED cho Apple vào cuối năm nay. Hơn nữa, báo cáo này cũng xác nhận những màn hình này sẽ dành cho mẫu iPhone X Plus 6,5 inch và được sản xuất tại nhà máy E6 của công ty ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, LG có khả năng đã đảm bảo đủ số lượng màn hình OLED 6,5 inch sản xuất cho năm 2019, và họ đang tích cực mở rộng dây chuyền để tăng số lượng sản phẩm lên khoảng 10 triệu đơn vị.

Ngoài việc tham gia sản xuất màn OLED, LG cũng đã ký hợp đồng cung cấp cho Apple khoảng 20 triệu màn hình LCD. Gần đây, cũng có thông tin iPhone màn hình LCD mới sẽ sử dụng các bóng LED 0,3t thay vì các bóng tiêu chuẩn 0,4t. Điều này sẽ cho phép Apple giảm khoảng 2mm độ dày và giảm thiểu tối đa sự khác biệt về thiết kế giữa các thiết bị sử dụng màn LCD và OLED.

Bên cạnh LG, số lượng màn hình LCD còn lại sẽ được sản xuất bởi Japan Display (Japan Display Inc. là liên doanh công nghệ sản xuất màn hình LCD của Sony, Toshiba và Hitachi), trong khi Samsung sẽ đảm nhận phần lớn các đơn đặt hàng màn OLED. Tuy nhiên, với việc LG liên tục tăng cường sản xuất, Apple được cho là sẽ rút bớt đơn hàng tại các nhà cung cấp khác để giảm chi phí sản xuất.

Theo: Phone Arena