Liên Quân Mobile – FPT eSport Championship trở lại với tổng giải thưởng 1 tỷ đồng

Sau thành công của giải đấu FPT eSport Championship 2018, FPT Telecom sẽ tổ chức giải đấu mới với quy mô và giải thưởng lớn hơn mùa trước.

Liên Quân Mobile - FPT eSport Championship trở lại với tổng giải thưởng 1 tỷ đồng

Thể thao điện tử (eSport) không còn là thuật ngữ xa lạ tại Việt Nam. Dù eSport trong nước xuất hiện từ sớm nhưng mới chỉ tập tễnh những bước đi đầu tiên. Điều này khiến cho game thủ Việt chưa có nhiều “đất diễn” do các giải đấu tầm cỡ còn thưa thớt, chỉ tập trung ở thành phố lớn với quy mô nhỏ lẻ, tự phát.

Với mong muốn xây dựng sân chơi định kỳ chuyên nghiệp cho game thủ, phát triển bộ môn này tại Việt Nam để tìm kiếm các ứng viên xuất sắc đi tranh tài quốc tế, FPT Telecom đã đưa giải đấu FPT eSport Championship trở lại với quy mô và tổng giải thưởng lớn hơn năm trước.

Giải đấu “FPT eSport Championship 2019: Internet nhanh – Leo rank chiến top” sẽ diễn ra tại 32 tỉnh thành từ ngày 21/9/2019 và kết thúc bằng trận chung kết diễn ra tại TP.HCM vào ngày 4/1/2020. Tổng giải thưởng năm nay được nâng lên tới 1 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và vật phẩm từ FPT Telecom.

Khác với mùa giải trước, năm nay 32 tỉnh thành được chia làm hai khu vực phía bắc và phía nam. Tất cả trận đấu vòng loại được ban tổ chức triển khai online theo thể thức BO3, sau đó chọn ra 16 đội vào vòng thi đấu offline diễn ra trong tuần kế tiếp. Trận chung kết toàn quốc tổ chức vào ngày 4/1/2020 tại TP.HCM, với sự tham gia của hai đội chiến thắng trong vòng chung kết khu vực theo thể thức BO7 (áp dụng luật cấm chọn quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile).

Esport bao gồm các tựa game mang tính chất đối kháng, có sự ganh đua giữa người chơi rất cao. Trong đó Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi có đông đảo game thủ tập luyện. Một game thủ eSport cần có nhiều yếu tố như khả năng phối hợp, am hiểu sâu sắc tựa game với quá trình rèn luyện, tư duy chiến thuật khắc nghiệt.

Ngoài kĩ năng của game thủ thì công nghệ là yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn tới kết quả thi đấu eSport. Toàn bộ các trận đấu tổ chức offline tại FPT eSport Championship 2019 đều sử dụng WiFi chuẩn AC thế hệ mới với đường truyền ổn định nhất.

Theo đại diện FPT Telecom, ban tổ chức hi vọng giải đấu FPT eSport Championship sẽ được tổ chức thường niên cho các game thủ trong nước có một sân chơi chuyên nghiệp để rèn luyện, nâng cao kĩ năng, đưa nền eSport Việt Nam đi lên.

Các game thủ trên cả nước đã có thể đăng ký tham gia tại: https://congdongesport.vn/dang-ky-tham-gia

Tham khảo thêm thể lệ giải đấu: https://congdongesport.vn/the-le.

Các trận đấu xuyên suốt mùa giải sẽ được phát livestream trực tiếp trên Facebook FPT eSport Championship: https://www.facebook.com/FptEsport.

Theo FPT Telecom

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá