Có vẻ tương lai của Fitbit hoàn toàn phụ thuộc vào chiếc Ionic. Chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên này là kết quả sau nhiều lần mua lại công ty và CEO James Park đã từng tuyên bố rằng thiết bị này sẽ giúp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhưng không may, Ionic đã vấp phải nhiều trở ngại cả về phần cứng lẫn phần mềm, và công ty đã phải thừa nhận rằng doanh số bán hàng của nó đã không được như mong đợi.

Park đã cố gắng che lấp đi sự thất bại bằng cách tiết lộ về sản phẩm sắp được cho ra mắt. Lần này, Fitbit hứa hẹn sẽ mang đến một chiếc đồng hồ thông minh “hấp dẫn hơn rất nhiều”. Chỉ vài ngày sau đó, có vẻ như chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về cách thức sản phẩm đang được tạo hình. Thiết bị đeo tay sắp ra mắt này không chỉ kế thừa mà thực sự còn có những đặc tính nổi trội hơn so với chiếc Ionic.

Lộ diện chiếc đồng hồ thông minh sắp ra mắt của Fitbit

Và quan trọng hơn, nó còn trông nhỏ nhắn hơn so với thế hệ tiền nhiệm của nó. Kích thước to thực sự là một trở ngại lớn của chiếc Ionic đầu tiên, đặc biệt là khi Fitbit lại là 1 hãng tập trung nhiều vào đối tượng khác hàng là nữ.

Công ty đã có vẻ sáng suốt khi quay trở lại Pebble để lấy cảm hứng thiết kế cho sản phẩm lần này. Mặc dù mục đích duy nhất mà Fitbit mua lại nhà tiên phong về đồng hồ thông minh khi họ gặp phải khó khăn là để xây dựng thiết bị mới của chính họ, nhưng Pebble suy cho cùng vẫn là nền tảng phát triển ứng dụng của Ionic chứ không phải đơn giản chỉ là một thiết kế phần cứng.

Và dĩ nhiên, chiếc Ionic đã được tung ra khi mà nó chưa đáp ứng được nhiều trong việc cung cấp các ứng dụng phần mềm. Thế nhưng, vấn đề này đã được đưa ra và xem xét trong khoảng thời gian vừa rồi, vì vậy ít nhất sản phẩm tiếp theo chắc chắn sẽ có nền tảng vững chắc hơn so với thiết bị đầu tiên.

Lộ diện chiếc đồng hồ thông minh sắp ra mắt của Fitbit

Dẫu vậy, nhận thấy phản hồi không mấy khả quan từ chiếc Ionic đầu tiên cũng như kết quả tài chính ảm đạm, không có gì khó hiểu khi nhiều nhà đầu tư đã quyết định dừng lại, ngay cả khi Fitbit này có hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp khi sản phẩm mới được cho ra mắt đi chăng nữa.

Theo: techcrunch

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn