Lộ diện Lenovo Z5 với 4 viền màn hình siêu mỏng, không ‘tai thỏ’

Một tấm hình thiết kế được đăng tải mới đây cho thấy mẫu smartphone không hề có phần notch (tai thỏ) mang tên Lenovo Z5.

Lộ diện Lenovo Z5 với 4 viền màn hình siêu mỏng, không ‘tai thỏ’

Thiết kế được cho là mẫu điện thoại mang tên Z5 do Lenovo sản xuất sở hữu màn hình chiếm gần như toàn bộ mặt trước máy. Phần viền được tối giản hoàn toàn. Khi mặt trước chỉ toàn màn hình, Lenovo cần rất nhiều bằng sáng chế để được phép giấu toàn bộ cảm biến, loa, camera trước.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi tháng 2.2018, nhà sản xuất Trung Quốc – Vivo đã trình làng nguyên mẫu điện thoại có tên Apex, không chỉ giấu cảm biến vân tay dưới màn hình mà còn có camera trước được giấu trong thân, thiết kế đẩy lên khỏi cạnh trên bằng phần cứng. Model này cũng không cần tới “Tai thỏ” để làm vùng chứa cảm biến như iPhone X.

“Tai thỏ” đang là thiết kế chủ đạo của nhiều nhà sản xuất smartphone hiện nay. Ngay đến Google cũng ra mắt hệ điều hành Android P chính thức hỗ trợ thiết kế này trên nhiều thiết bị khác nhau.

Vì màn hình chiếm gần trọn mặt trước, kích thước của máy sẽ khá nhỏ dù màn hình có lớn. Theo dự đoán, thiết bị sẽ có màn rộng tối thiểu 5,9 inch. Ngoài ra, hiện chưa có thêm thông tin nào về sản phẩm này.

Trào lưu “tai thỏ” (Notch) được các nhà sản xuất điện thoại Android ồ ạt chạy theo từ đầu năm nay, sao chép thiết kế của Apple iPhone X ra mắt năm ngoái. Không chỉ những hãng điện thoại nhỏ đến từ Trung Quốc, nhiều thương hiệu lớn danh tiếng cũng chạy theo như Huawei, LG…

  Ảnh cận cảnh Oppo F1 Plus: cảm biến vân tay nút Home, màn 5,5 inch Full HD

The The Next Web